Thơm lừng nồi thịt bò sốt vang cho bữa tối ngày se lạnh

Nấu gì hôm nay 15/10/2017 04:03

Cách nấu thịt bò sốt vang không quá khó và cầu kỳ như nhiều người nghĩ. Chỉ cần làm theo các bước trong bài viết dưới đây, bạn sẽ có một nồi thịt bò sốt vang thơm lừng, bay sang cả nhà hàng xóm.

Nguyên liệu nấu thịt bò sốt vang

 Thơm lừng nồi thịt bò sốt vang cho bữa tối ngày se lạnh - Ảnh 1

- 500gr thịt bò

- 1 nhánh gừng

- 1 củ cà rốt

- 2 quả cà chua

- 4 củ khoai tây

- 1 củ hành tây

- 1 chén rượu vang đỏ

- Tương cà chua

- 5 nhánh tỏi

- Muối, bột nêm, hạt tiêu, 1 gói bột ngũ vị hương

Cách làm thịt bò sốt vang

 Thơm lừng nồi thịt bò sốt vang cho bữa tối ngày se lạnh - Ảnh 2

... 

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt bò rửa sạch, thái miếng con chì. Gừng cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ. Cà rốt, khoai tây nạo vỏ, rửa sạch, bổ miếng vuông bằng với miếng thịt bò. Hành tây bóc vỏ, bổ làm 4 hoặc 6 theo chiều dọc. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Bước 2: Ướp thịt bò với gừng băm, 3 thìa nước mắm, 1 ít đường, 1 ít ngũ vị hương, rượu vang, 1 thìa sốt cà chua trong vòng 15 phút.

- Bước 3: Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, cho cà chua vào xào nhuyễn, sau đó cho thịt bò vào xào cùng, thêm 2 bát con nước hầm cho thịt bò chín. Khi nước sôi được 20 phút cho khoai tây, hành tây, cà rốt vào hầm cùng đến khi phần nước còn lại sền sệt là được.

 Thơm lừng nồi thịt bò sốt vang cho bữa tối ngày se lạnh - Ảnh 3

- Bước 4: Múc thịt bò sốt vang ra bát rồi thưởng thức. Trang trí bằng rau mùi cho thêm phần bắt mắt và thơm ngon hơn.

Thịt bò sốt vang có thể ăn cùng cơm nhưng hợp và ngon nhất khi ăn với bánh mì.

 Thơm lừng nồi thịt bò sốt vang cho bữa tối ngày se lạnh - Ảnh 4

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt bò sốt vang này nhé!

Cách xào rau ngọt xanh mướt hấp dẫn hơn ngoài hàng

Cách xào rau ngọt xanh mướt hấp dẫn hơn ngoài hàng ai cũng nên nằm lòng.

TIN MỚI NHẤT