Món thịt heo nướng thơm nức sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn.
- Bánh tráng mắm ruốc giòn rụm, ram thịt nướng nức tiếng ở Quảng Ngãi
- Thịt xiên chiên chảo ngon chẳng kém gì thịt nướng
Nguyên liệu:
1kg thịt ba chỉ chia làm 5 miếng nhỏ
Nguyên liệu ướp thịt:
120g đường nâu
100ml nước tương
2 thìa súp dầu hào
5 thìa súp rượu gạo
1/2 thìa cafe bột ngũ vị hương
1 thìa súp tỏi băm
1 /4 thìa súp muối
2 giọt phẩm màu đỏ (không bắt buộc)
Nguyên liệu phết thịt:
2 thìa súp mạch nha
1 thìa súp nước ấm
Cách làm:
Bước 1
Thịt heo rửa sạch, cho vào tô. Hòa tất cả phần nguyên liệu ướp thịt với nhau sao đó đổ vào tô thịt, rồi trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm phin kín lại đặt vào tủ lạnh để qua đêm.
Bước 2
Sau thời gian ướp, xếp thịt lên khay nướng.
Bước 3
Làm nóng lò ở 220 độ C trước 15 phút sau đó cho thịt vào nướng 10 phút. Hòa mạch nha và nước ấm cho tan.
Bước 4
Lấy thịt ra phết mạch nha lên khắp miếng thịt. Đem nướng tiếp ở 230 độ C tròng vòng 2 phút rồi lấy thịt ra và phết tiếp lớp mạch nha.
Bước 5
Thực hiện tương tự như vậy chừng 3-5 lần để thịt ngấm đều phần mạch nha giúp cho thịt có màu đẹp và bóng. Sau đó lấy thịt ra để nguội bớt rồi thái miếng vừa ăn.
Vậy là món thịt heo nướng đã hoàn thiện. Thịt nướng kiểu này bên ngoài gìòn thơm mà phần thịt vẫn rất mềm và ngọt. Bạn có thể chế biến món thịt heo nướng cho cả nhà ăn kèm cơm trắng hoặc xôi hay bánh mì đều ngon lắm nhé!
Chúc bạn ngon miệng!