Trời lạnh, đôi khi chỉ cần thưởng thức cơm nóng với thịt băm xào nấm thơm phức, đậm đà thôi cũng cảm thấy ngon miệng lắm rồi.
- Cách làm lẩu nấm ngọt thanh, đậm đà ăn một lần là nhớ suốt đời
- Ăn nấm kiểu này là bạn đang tự hại chính gia đình mà không ngờ
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Thịt băm: 300gr
- Nấm hương: 10 cái
- Mộc nhĩ: 4 cái
- Hành khô: 1 củ
- Hành hoa: 2 nhánh
- Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu.
PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BĂM XÀO NẤM
Bước 1: Thịt nạc rửa sạch băm nhỏ. Ướp thịt băm với 1 thìa bột nêm, 1 ít hành khô băm nhỏ.
Bước 2: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước lạnh khoảng 20 phút, sau đó cắt bỏ chân, rửa sạch thái nhỏ.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp thêm ít dầu ăn cùng chút hành khô băm nhỏ sau đó cho thịt băm vào xào.
Bước 4: Khi thịt băm xào săn cho tiếp phần nấm hương, mộc nhĩ vào xào đều. Nêm nếm gia vị vừa miệng.
Bước 5: Cuối cùng thêm 1 thìa mì chính (tùy ý), 1 thìa hạt tiêu cùng ít hành hoa thái nhỏ rồi cho thịt băm xào nấm ra bát dùng với cơm nóng.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm thịt xào nấm đơn giản mà đưa cơm!