Bánh khoai chiên nóng hổi ăn giòn giòn, bên trong mềm ngọt vị củ cải, rất thích hợp khi thời tiết se lạnh.
Nguyên liệu:
1kg bột gạo nếp
300g củ cải trắng
200g khoai môn
1 cây hành lá
3g hạt tiêu
Một ít gia vị bột gà
Muối, dầu ăn
Cách làm:
Bưuocs 1
Khoai môn gọt bỏ vỏ, rửa sạch; Củ cải bào bỏ vỏ, rửa sạch. Thái củ cải và khoai môn thành sợi nhỏ. Hành lá thái nhỏ.
Bước 2
Đổ gạo nếp vào tô, thêm muối, bột gà, hạt tiêu cùng với khoai môn, củ cải, hành lá vào. Thêm từ từ nước vào rồi trộn đều thành hỗn hợp sền sệt.
Bước 3
Đun nóng dầu ăn trong nồi, múc từng muỗng bột khoai vào chiên cho đến khi chín vàng đều. Vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu là được.
Bánh khoai là một trong những thức quà quen thuộc mỗi của nhiều người. Nhất là mỗi khi trời chuyển thu đông thì lại càng được nhiều người yêu thích hơn. Cầm một chiếc bánh khoai nóng hổi, giòn giòn lại mềm ngọt, quết một chút tương ớt cay cay sẽ giúp cho cơ thể ấm áp trong chiều gió lạnh.
Chúc bạn làm được món bánh khoai này thật ngon nhé!