Thấy tôi cho nguyên liệu này vào kho sườn ai cũng cười, nhưng ăn rồi thì khen hết lời

Nấu gì hôm nay 26/10/2019 04:00

Món sườn kho quen thuộc nay trở nên đậm đà, ngọt thơm hơn nhiều nhờ ninh với ngô.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thấy tôi cho nguyên liệu này vào kho sườn ai cũng cười, nhưng ăn rồi thì khen hết lời - Ảnh 1

- 500g sườn

- 1 bắp ngô ngọt

- 1 thìa súp rượu nấu ăn

- 1 thìa súp dầu hào

- 1 thìa cafe muối

- 1 ít gừng

- 1 thìa súp nước tương

- 1 ít đường kính.

Thấy tôi cho nguyên liệu này vào kho sườn ai cũng cười, nhưng ăn rồi thì khen hết lời - Ảnh 2

Cách làm món sườn kho ngô

- Bước 1: Ngô ngọt cắt khúc dài khoảng 4-5cm, sau đó mỗi đoạn ngô lại chẻ nhỏ làm 4.

- Bước 2: Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào tô ướp cùng 1 thìa súp rượu, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp nước tương ướp trong 15 phút.

Thấy tôi cho nguyên liệu này vào kho sườn ai cũng cười, nhưng ăn rồi thì khen hết lời - Ảnh 3

- Bước 3: Sau đó đặt nồi lên bếp, cho gừng thái sợi và chút dầu ăn vào phi thơm. Tiếp theo đổ sườn vào đảo đều cho tới khi sườn chín sơ ngoài mặt.

Thấy tôi cho nguyên liệu này vào kho sườn ai cũng cười, nhưng ăn rồi thì khen hết lời - Ảnh 4

- Bước 4: Lúc này hãy cho ngô vào, thêm nước, đường, muối vào. Lượng nước xăm xắp mặt sườn và ngô. Đun sôi thì vặn nhỏ lửa, ninh sườn 40 phút.

Thấy tôi cho nguyên liệu này vào kho sườn ai cũng cười, nhưng ăn rồi thì khen hết lời - Ảnh 5

Múc sườn kho ra tô dùng nóng cùng cơm trắng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Sườn rim mắm tỏi đậm đà kiểu này bảo sao cơm nấu nhiều vẫn hết bay

Thịt sườn thơm nức, cay cay, ngọt ngọt lại rất đậm đà ăn với cơm nóng thật là tuyệt!

TIN MỚI NHẤT