Chuỗi ngày làm việc bắt đầu, ăn uống thả ga dịp Tết đã đến lúc làm riêng món salad trứng trộn rau củ này giúp giảm cân cực hiệu quả.
- Tuyệt chiêu làm nộm đu đủ bò khô ngon khó cưỡng
- Cách làm mì xào bò rau cải cà chua nhanh gọn cho bữa sáng
Nguyên liệu chuẩn bị làm salad trứng trộn rau củ
100g rau xà lách Romaine (hoặc bất kì loại xà lách nào bạn thích)
1 quả dưa chuột
1 quả cà chua
1/2 củ hành tây
1 - 2 quả trứng
Gia vị: 2 thìa đường, 2 thìa giấm, 1 thìa dầu oliu, 1/3 thìa muối, 1/4 thìa tiêu, 1 thìa nước lọc, 30-45g xốt mayonnaise.
Cách làm salad trứng trộn rau củ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngâm các loại rau củ quả vào nước muối loãng khoảng 15 phút, rửa sạch lại với nước khoảng 3 - 4 lần và vớt ra để ráo.
Rau xà lách cắt dọc sống giữa, sau đó cắt khúc 2cm. Dưa chuột để vỏ, cắt dọc làm đôi và cắt vát chéo. Cà chua bổ đôi, cắt múi cau. Hành tây cắt lát mỏng. Trứng luộc chín, để nguội bóc vỏ, cắt làm 4 miếng.
Bước 2: Nước sốt trộn
Cho vào bát 2 thìa dấm + 2 thìa đường + 1/3 thìa muối + 1/4 thìa tiêu + 1 thìa nước lọc + 1 thìa dầu oliu và khuấy tan.
Bước 3: Bạn cho nguyên liệu đã sơ chế vào tô, rưới xốt vào và trộn đều, để khoảng 15 phút cho ngấm.
Cho salad ra đĩa, cho 1 ít xốt mayonnaise lên trên và thưởng thức. Vị thanh mát của rau củ quả, hương thơm của giấm kết hợp cùng vị béo của xốt mayonnaise vô cùng tuyệt vời.