Rau muống ngâm chua ngọt vừa đơn giản dễ làm mà vị chua ngọt giúp cả gia đình chống ngán rất tốt cho ngày Tết.
- Những người mắc bệnh này tuyệt đối không được ăn RAU MUỐNG xào hay luộc
- Chỉ cần làm cách này món thịt bò xào rau muống sẽ xanh giòn, mềm ngọt
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 bó rau muống không già cũng không non
- 1 củ cà rốt
- 150ml giấm
- 40gr muối
- 100gr đường
- 1,3 lít nước nấu sôi để nguội
- 2 tép tỏi thái lát
- 1 trái ớt sừng thái lát
PHẦN 2: CÁCH LÀM RAU MUỐNG NGÂM CHUA NGỌT
Bước 1: Rau muống nhặt bỏ lá và phần chân, cắt khúc.
Bước 2: Ngâm rau muống vào nước muối loãng để 20 phút.
Bước 3: Sau đó đổ ra rổ, xả qua nước lạnh vài lần cho sạch.
Bước 4: Cà rốt gọt vỏ bào sợi. Ớt và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa.
Bước 5: Giấm, muối, đường và nước hòa chung trong 1 cái âu to.
Lưu ý: Nguyên liệu nước và muối ngâm rau muống tự quyết định không có trong phần nguyên liệu)
Bước 6: Cho rau muống và cà rốt, ớt, tỏi vào hũ.
Sau đó đổ nước giấm, đường vào ngập rau. Đậy nắp kín, để nơi thoáng mát khoảng 1 ngày là có thể ăn được.
Với các bước thực hiện đơn giản như vậy hy vọng bạn và gia đình sẽ thành công với cách làm rau muống ngâm chua ngọt giải ngán cho bữa cơm hàng ngày nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm rau muống ngâm chua ngọt giòn ngon!