Mỗi người một tô phở xào bò nóng hổi vừa nhanh gọn mà vẫn đảm bảo đủ chất.
- Cuối tuần nấu ngay phở bò sốt vang ngon ngất ngây đổi món cho cả nhà
- Hàng phở và hủ tíu 50 năm hút khách ăn khuya ở Sài Gòn
Nguyên liệu
220g thịt bò thái lát mỏng
4 thìa súp nước tương
1 thìa cafe bột ngô
2 thìa súp dầu thực vật
450g bánh phở
1 mớ rau cải rửa sạch, thái khúc dài 3-4cm
240ml nước
1-2 thìa sốt tương đen
Cách làm
Bước 1
Cho thịt bò, bột ngô và 2 thìa súp nước tương vào tô, trộn đều lên. Ướp thịt bò 15 phút cho ngấm.
Bước 2
Đun nóng chảo với 1 thìa dầu ăn sau đó cho thịt bò vào xào. Khi thịt bò chín tái thì trút ra tô.
Bước 3
Vẫn dùng chảo đó, cho tiếp 1 thìa dầu ăn vào. Cho ra cải vào đảo đều chừng 3 phút thì cho giá đỗ vào xào tiếp khoảng 2 phút nữa.
Bước 4
Sau đó cho 2 thìa nước tương đen, nước, 2 thìa nước tương vào, đảo đều lên.
Bước 5
Cho bánh phở vào, đảo đều. Xào bánh phở khoảng 3 phút để phần bánh phở thấm nước sốt.
Bước 6
Cuối cùng thêm thịt bò vào, đảo thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.
Cho phờ xào bò ra tô, dùng nóng. Món phở xào bò làm rất nhanh lại đảm bảo món ăn có đủ chất đạm và rau xanh vô cùng phù hợp cho những ngày lười bày vẽ nấu nướng đấy.
Chúc bạn ngon miệng!