Món sườn rim đậm đà ăn kèm cơm trắng nóng hổi ngon hết ý.
Nguyên liệu
500g sườn
100ml nước cốt dừa
5 nhánh tỏi
3 mẩu gừng thái mỏng
2 quả ớt
3g hạt tiêu
1 thìa súp rượu nấu ăn
1 thìa súp nước tương
2g muối
1 thìa cafe đường
Cách làm
Bước 1
Cho sườn, gừng và rượu nấu ăn vào nồi, đun sôi thì tắt bếp. Đổ sườn ra rổ, rửa sạch dưới vòi nước.
Bước 2
Sau đó cho sườn vào chiên vàng các mặt.
Bước 3
Tiếp theo cho tỏi thái lát vào đảo cùng.
Bước 4
Cho đường, muối, nước tương và nước xăm xắp mặt sườn. Đun sôi ở lửa lớn trong 20 phút.
Bước 5
Sau đó cho nước cốt dừa, hạt tiêu vào đảo cùng. Nêm nếm lại cho vừa miệng.
Trước khi múc sườn rim ra đĩa, thái vài lát ớt mỏng rồi bỏ vào chảo sườn, đảo đều là được. Sườn rim cốt dừa béo ngậy, thơm nức. Vị đậm đà của sườn hòa quyện với vị ngọt của nước cốt dừa ai ăn cũng mê liền.