Món bánh khoai chiên bùi thơm hấp dẫn tới không ngờ.
- Công thức bánh bông lan "đệ nhất" mềm mịn - ai ăn cũng nức nở khen ngợi
- Bỏ túi công thức bánh mì sữa mềm thơm ngất ngây
Nguyên liệu
400g khoai lang tím
40g bột ngô
120g bột mì
50g bột nếp
150g sữa tươi
1 quả trứng
60g đường kính
30ml dầu ngô
Cách làm
Bước 1
Khoai lang tím luộc chín rồi nghiền mịn nếu khoai khô có thể trộn cùng với 20g sữa tươi.
Bước 2
Cho 120g bột mì, bột nếp, 30g bột ngô, 30ml dầu ngô, 30g đường, 30g bột ngô, 20g sữa và 1 quả trứng vào tô trộn đều cho được hỗn hợp mịn mượt.
Bước 3
Trong 1 tô khác cho 10g bột ngô, 50g bột nếp, 120g sữa, phần đường còn lại vào trộn chung. Để phần bột nếp nghỉ trong khoảng 15 phút.
Bước 4
Chia bột khoai thành những viên tròn bằng nhau. Sau đó dàn mỏng rồi cho 1 phần bột nếp vào giữa tiếp theo vo tròn lại.
Bước 5
Phần bột mì trộng ở bước 2 cũng chia đều thành các phần sau đó dàn mỏng bột mì rồi cho viên khoai lang vào giữa tiếp tục vo tròn lại.
Bước 6
Nặn viên bột thành hình lập phương.
Bước 7
Đặt chảo chống dính lên bếp, cho viên bánh khoai vào chiên nhỏ lửa cho chín.
Gắp bánh khoai chiên ra đặt lên đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu cho loại bỏ dầu thừa. Bánh khoai lang chiên dùng nóng sẽ ngon hơn. Vỏ bánh giòn bên trong bùi thơm lại có phần nhân nếp dẻo dẻo trong cùng hấp dẫn lắm nhé!