Người Nhật có món bánh rán đường mang lại may mắn làm cực dễ ngon miễn chê

Nấu gì hôm nay 12/06/2018 13:00

Món bánh rán đường làm rất nhanh với công thức vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu:

1 quả trứng lớn

60g đường nâu

1 thìa cafe dầu thực vật

120g bột mì đa dụng

1 thìa cafe bột nở baking powder

1/8 thìa cafe muối

Dầu thực vật để chiên

Cách làm:

Người Nhật có món bánh rán đường mang lại may mắn làm cực dễ ngon miễn chê - Ảnh 1

Bước 1

Đập trứng vào tô, thêm đường nâu trộn đều sau đó cho 1 thìa cafe dầu thực vật vào trộn đều cho tới khi hỗn hợp đồng nhất.

Bước 2

Bột mì, bột nở, muối trộn đều sau đó rây qua rây ở dưới là hỗn hợp đường trứng. Dùng phới dẹt trộn đều hỗn hợp.

Người Nhật có món bánh rán đường mang lại may mắn làm cực dễ ngon miễn chê - Ảnh 2

Bước 3

Đổ dầu vào nổi chiên, nên chọn nồi chiên để tiết kiêm dầu. Xoa lòng bàn tay với chút dầu ăn cho khỏi dính tay.

Bước 4

Dùng muôi múc kem hoặc thìa nhỏ múc từng viên bột, cho vào lòng bàn tay nặn tròn giống như nặn bánh trôi. Khi dầu đã sôi thì thả viên bột vào.

Người Nhật có món bánh rán đường mang lại may mắn làm cực dễ ngon miễn chê - Ảnh 3

Bước 5

Khi bánh chín viên bánh sẽ nổi lên trên mặt, lúc này dùng đầu đũa nhân viên bánh xuống để cho vỏ bánh đều màu. Bạn lưu ý chiên ở lửa nhỏ. Sau khi bánh nứt ra thì bánh đã chín vớt ra rank cho ráo dầu. Thời gian chiên thông thường là từ 7-8 phút.

Bánh rán đường - Sata Andagi là món bánh truyền thống của tỉnh Okinawa, Nhật Bản mang vị ngọt với lớp vỏ giòn bên ngoài và mềm xốp bên trong. Khi chiên bánh nở ra như đang cười mang ý nghĩa may mắn thường có mặt trong những dịp cưới hỏi. Bạn có thể tự làm món bánh thơm ngon này cho cả nhà nhâm nhi vừa đơn giản vừa ngon miệng.

Người Nhật có món bánh rán đường mang lại may mắn làm cực dễ ngon miễn chê - Ảnh 4

 Chúc bạn thành công!

Bánh mì kẹp thịt mà làm kiểu này vừa nhanh vừa ngon ai ăn cũng mê

Bánh mì kẹp thịt thơm nức sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa sáng của gia đình bạn.

TIN MỚI NHẤT