Từ những loại hoa tưởng chừng như riêng biệt ấy, khi kết hợp với nhau đã ra đời một món ăn đặc sắc mang tên lẩu hoa đồng nội.
- Cách nấu lẩu Thái chua cay ngon cho ngày mát trời
- Những sai lầm khi ăn lẩu khiến nhiều người phải giật mình
Nguyên liệu chế biến lẩu hoa đồng nội
– Nước dùng heo, ớt sừng
– Tỏi, sả, ớt cay, cà chua, khoai môn cao
– Thịt bò, tôm sú, mực lá, nghêu
– Hoa bí, hoa kim châm
– Hoa thiên lý, hoa hẹ
– Bún
Các bước chế biến lẩu hoa đồng nội
Trước tiên bạn đem cà chua cắt múi cau, khoai môn cắt răng cưa, miếng vừa ăn, chiên vừa chín.
Ớt sừng bỏ hạt và xay nhuyễn. Mực, tôm, nghêu rửa sạch trình bày ra đĩa. Các loại hoa rửa sạch và trình bày ra đĩa.
Bạn phi thơm tỏi và sả, sau đó cho phần ớt xay nhuyễn vào, xào nhỏ lửa, tiếp tục cho hỗn hợp vào nước lèo. Cho khoai môn và cà chua vào nước lèo. Nấu sôi nước lèo và vớt sạch bọt. Nêm gia vị vừa, nếu cần có có thể thêm ít nước mắm.
Các loại hoa của món lẩu sẽ mang đến hương vị độc đáo, là lạ cho bữa ngon của gia đình bạn, nhất là trong những ngày thu dịu mát.