Nấu cơm ngày hè chẳng cần chế biến nhiều món, chỉ cần một món mặn và một món canh cũng đủ làm cho cả nhà bạn ngon miệng rồi!
- Bữa cơm mùa hè đầy ắp vị quê với những món ngon dân dã mà ai cũng mê
- Thứ 2 bận rộn, tôi làm chảo cơm chiên cá hồi cho cả nhà là ngon lành đủ chất
1. Tôm rang
Nguyên liệu:
500g tôm sông hoặc tôm đồng
30ml nước tương
2 tép tỏi
1 mẩu gừng
Vài cây rau mùi
Đường, dầu ăn.
Cách làm:
Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu tôm. Gừng tỏi băm nhỏ, rau mùi rửa sạch thái nhỏ. Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó đổ tôm vào rang cho đến khi chín vàng thì cho ra bát.
Cho một ít dầu ăn vào chảo rồi thêm tỏi gừng băm nhỏ vào xào thơm. Thêm 30ml nước tương vào rồi đổ tôm vào rim cùng một ít nước lọc. Cuối cùng thêm muối, đường vào đảo đều cho đến khi tôm khô cạn nước rồi thêm rau mùi thái nhỏ vào là hoàn thành.
Thành phẩm:
Món tôm rang là món ăn mặn được nhiều người yêu thích, từng con tôm đồng giòn giòn lại mặn ngọt đậm đà. Ăn với cơm thì không gì sánh bằng. Tôi thường nấu cơm trước, sau đó chế biến món mặn và canh, khi đồ ăn sẵn sàng thì cơm cũng đã chín, vừa nhanh lại vừa ngon lành nóng hổi.
2. Canh cà chua nấm
Nguyên liệu:
2 quả cà chua
1 gói nấm kim châm
2 cây hành lá thái nhỏ
2 tép tỏi băm
Một ít muối, nước tương, dầu ăn.
Cách làm:
Cà chua rửa sạch thái nhỏ, nấm kim châm cắt bỏ chân rồi xé rời. Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng rồi thêm tỏi băm vào xào thơm.
Đổ cà chua thái nhỏ vào xào mềm sau đó thêm lượng nước vừa ăn, đun sôi. Nêm thêm chút muối cho vừa miệng. Đun sôi rồi thêm nấm vào đun sôi 30 giây rồi tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm:
Canh nấm cà chua là món canh làm cực nhanh từ nguyên liệu đến cách sơ chế, chế biến. Món canh có vị chua chua ngọt ngọt lại thơm ngon vị nấm, ăn vào mùa hè thì quá chuẩn luôn.
Chúc bạn ngon miệng với thực đơn cơm tối 2 món này nhé!