Để món mì trứng quen thuộc trở nên ngọt thơm hơn thì bạn hãy thử làm với công thức dưới đây nhé.
- Nghe lời anh họ, cô gái nhúng mì gói sống vào bát sô cô la rồi ăn thử không ngờ món ngon xuất sắc
- Chàng trai trộn mì gói với trứng sống, cho vào tủ lạnh rồi chế biến thành món ăn vừa ngon và vừa lạ
Nguyên liệu:
1 quả mướp
2 quả cà chua
2 quả trứng
160g mì gạo
80g dầu ăn
2g muối
15g nước tương
3g hành lá thái nhỏ
Cách làm:
Bước 1
Cà chua rửa sạch thái vát. Mướp bào vỏ, rửa sạch rồi thái vát.
Bước 2
Đập trứng vào bát đánh tan. Cho một ít dầu ăn vào chảo, đổ trứng vào và dùng đũa đánh tơi trứng. Trứng chín thì trút ra đĩa. Đổ phần dầu ăn còn lại vào chảo, thêm cà chua vào đun cho đến khi cà chua mềm và sánh lại.
Bước 3
Đổ mướp vào xào cho mướp chín mềm thì đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi, cho mì vào nấu chín mì.
Bước 4
Cho trứng vào, nêm thêm chút muối, nước tương cho vừa ăn rồi cho hành lá thái nhỏ vào là xong.
Mì trứng cà chua là món mì đơn giản quen thuộc với nhiều gia đình, tuy vậy khi chế biến bạn chỉ cần thêm một quả mướp nhỏ vào sẽ làm cho tô mì trứng của bạn thêm thơm lừng và ngọt ngon hơn nhiều. Bạn hãy thử làm nhé.
Chúc bạn ngon miệng!