Mâm cơm có tới 6 món và món nào cũng ngon đẹp khiến ai ai cũng phải ngưỡng mộ!
- Tìm lại hương vị mâm cơm của bà, của mẹ khi xưa với những món ăn giản dị thân thương
- Chuẩn bị sẵn sàng đón Tết Đoan Ngọ cùng cơm rượu nếp cẩm làm cực đơn giản
Mâm cơm hôm nay gồm có:
- Phá lấu tai heo
- Trứng cuộn mọc
- Đậu que luộc
- Cá lóc chiên
- Canh khổ qua nấu mọc
- Tráng miệng: Dưa lê
Cách làm như sau:
1. Phá lấu tai heo
Tai heo làm sạch, ướp với ít ngũ vị hương, tỏi băm, nước mắm, đường, bột ngọt, sau đó để 15 phút cho ngấm.
Phi thơm tỏi với chút dầu ăn, cho tai heo vào, chiên xém vàng 2 mặt. Sau đó thêm phần nước ướp vào, đun đến khi cạn thì cho khoảng 1 chén nước dừa tươi vào nồi. Đun cho đến khi nước dừa cạn thì nêm nếm lại vừa ăn, tắt bếp, cắt miếng vừa ăn. Vậy là ta có món phá lấu tai heo, ăn kèm rau sống sẽ ngon hơn.
2. Trứng cuộn mọc
Đậu que và cà rốt luộc sơ trong nước sôi có nêm ít muối, xả lại đậu que và cà rốt trong nước lạnh để giữ màu xanh và độ giòn.
Trứng nêm ít hạt nêm và tiêu rồi đem đi tráng mỏng. Khi trứng nguội, cho một lớp mọc sống vào rồi cho tiếp đậu que và cà rốt vào. Cuộn tròn rồi đem đi hấp chín là hoàn tất.
3. Đậu que luộc
Đậu que mua về cắt miếng vừa ăn rồi rửa sạch. Bắc nồi nước lên bếp, nêm ít muối rồi cho đậu vào luộc. Khi đậu que chín bạn vớt ra đĩa là hoàn tất.
4. Cá lóc chiên
Cá lóc làm sạch. Ướp cá với hành tím, tiêu, ớt bột, muối và bột ngọt sau đó cho vào lò vi sóng quay cho phần cá khô ráo. Sau đó đem chiên vàng.
5. Canh khổ qua nấu mọc
Khổ qua rửa sạch bào mỏng, phi hành tím cho thơm với chút dầu ăn rồi cho nước sôi và một ít hạt nêm vào, sau đó thêm mọc và khổ qua vào nấu chín.
Khi canh chín bạn nêm thêm một ít nước mắm ngon để tăng hương vị cho món ăn rồi tắt bếp, cho hành ngò cắt nhỏ và tiêu xay vào là món ăn hoàn tất.
6. Tráng miệng: Dưa lê
Chúc bạn có được những gợi ý thật "đỉnh" cho bữa tối nhà mình hôm nay nhé!
Giới thiệu tác giả:
Tác giả của mâm cơm này là chị Thu Thủy, hiện đang sống và làm việc tại Tp. Hồ Chí Minh.