Mứt đu đủ dẻo tuyệt ngon đãi khách ngày Tết

Nấu gì hôm nay 03/01/2018 04:07

Thưởng thức món mứt đu đủ dẻo thơm phức, ngon ngọt cùng ly trà xanh nóng hổi ngày Tết thật ngon.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU 

- 350gr đu đủ còn hơi xanh
- 1/2 quả dứa khoảng 300gr
- ½ thìa cafe muối
- Nước cốt của 1 quả chanh
- 210gr đường

Mứt đu đủ dẻo tuyệt ngon đãi khách ngày Tết - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT ĐU ĐỦ DẺO

Bước 1: Đu đủ gọt vỏ bào sợi nhỏ. Dứa bỏ vỏ và lõi băm nhuyễn.

Bước 2: Nấu một nồi nước sôi với chút muối. Cho đu đủ vào luộc 3 phút rồi đổ ra rổ.

 Bước 3: Ngâm ngay vào âu nước đá lạnh vài phút. Sau đó đổ ra rổ, xả qua nước lạnh vài lần, để ráo.

Bước 4: Cho đu đủ, dứa, đường, nước cốt chanh và chút muối vào chảo không dính trộn đều.

Mứt đu đủ dẻo tuyệt ngon đãi khách ngày Tết - Ảnh 2

Chờ đường tan thì bắc lên bếp nấu lửa vừa 10 phút.

Bước 5: Sau đó hạ lửa thấp tiếp tục nấu cho đến khi nước đường hơi sánh thì bạn bắt đầu dùng đũa sên/đảo nhẹ nhàng (khoảng 1-2 phút 1 lần).

Cứ thế cho đến khi tất cả quyện thành 1 khối dẻo. Đu đủ trong veo thì tắt bếp.

Mứt đu đủ dẻo tuyệt ngon đãi khách ngày Tết - Ảnh 3

Chờ mứt đu đủ dẻo nguội thì cho vào hũ đậy nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ được lâu hơn.

Mứt đu đủ dẻo tuyệt ngon đãi khách ngày Tết - Ảnh 4

Chúc bạn thành công với cách làm mứt đu đủ dẻo ngon cho cả nhà đón Tết về rộn ràng!

Tự làm mứt sen kẹo lạc vừa ngon vừa sạch nhâm nhi thưởng trà ngày Tết

Cũng giống như bánh chưng, bánh tét, có những loại mứt kẹo chẳng thể nào thiếu mỗi dịp xuân về.

TIN MỚI NHẤT