Mướp đắng nhồi thịt hấp ngon tuyệt, tuyệt chiêu giữ chân chàng

Nấu gì hôm nay 30/10/2017 04:02

Mướp đắng nhồi thịt hấp là món ăn ngon, hấp dẫn với những ai ăn được vị đắng. Đây cũng là món ăn mà bạn có thể thực hiện cho cả gia đình.

Nguyên liệu:

+ Mướp đắng (khổ qua)

+ Thịt nạc vai: Khoảng 3 lạng

+ Nước mắm, mỳ chính, hạt tiêu, hạt nêm

+ Hành lá, hành khô, mộc nhĩ, nấm hương, rau ngò rí

Cách làm:

Bước 1: Mướp đắng bạn dùng dao mổ ở đầu trái, sau đó dùng thìa nhỏ cho vào ruột khoét hết hạt ra, sau đó rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Mộc nhĩ bạn ngâm nước ấm nóng cho nở tai nấm, sau đó rửa sạch rồi thái nhuyễn, sợi chỉ. Hành lá bạn rửa sạch thái nhỏ, rau ngò rí bạn rửa sạch, thái nhỏ.

 Mướp đắng nhồi thịt hấp ngon tuyệt, tuyệt chiêu giữ chân chàng - Ảnh 1

Bước 3: Cho thịt xay, mộc nhĩ băm nhỏ, lòng trắng trứng vào bát tô. Thêm chút hành khô băm nhỏ, một chút hạt tiêu, bột nêm sau đó trộn đều cho ngấm gia vị.

Bước 4: Mướp đắng bạn cắt khoanh, sau đó cho vào nồi luộc khoảng 10 phút, vớt ra để ráo nước.
Bước 5: Bạn nhồi nhân vừa ướp vào quả mướp đắng để ráo nước, sau đó ép chặt mặt thịt cho phẳng

Mướp đắng nhồi thịt hấp ngon tuyệt, tuyệt chiêu giữ chân chàng - Ảnh 2
 
Bước 6: Khi đã ép chặt thịt, bạn đun một nồi nước, sau đó cho giá hấp lên trên, xếp từng miếng mướp đắng nhồi thịt vào. Bạn hấp trong khoảng 15 phút là có thể ăn được.

Chúc bạn thành công!

TIN MỚI NHẤT