Đang vào mùa vải chín rộ, ngoài cách ăn trực tiếp hay làm trà vải, chị em cũng có thể làm kem vải sữa dừa tuyệt ngon, mát lạnh cho cả nhà thưởng thức trong dịp hè này nhé.
- Cách làm kem sữa dừa thơm béo, lạnh tê lưỡi, ngon "rụng rời" với 3 bước đơn giản
- Cách làm kem trái cây 3 tầng ngon - dễ - đẹp
Chuẩn bị nguyên liệu:
300gr vải thiều
150ml sữa tươi
200ml nước cốt dừa
70gr đường
30gr dừa nạo sợi
Máy xay sinh tố, khuôn kem que
Hướng dẫn cách làm:
- Vải thiều đem bóc sạch vỏ rồi bỏ hạt.
- Cho vải vào máy xay sinh tố, thêm sữa tươi, đường, nước cốt dừa, dừa nạo sợi vào máy xay.
- Đậy nắp và xay khoảng 2 phút cho hỗn hợp nhuyễn mịn là tắt máy.
- Rót hỗn hợp kem vải sữa dừa cho đầy khuôn sau đó cắm que kem vào, đem cất ngăn đá 7-8 tiếng cho kem đông cứng, khi ăn bạn rút kem ra khỏi khuôn thưởng thức.