Mùa su hào về làm dưa muối chua chua, giòn tan ăn với cơm thật thích

Nấu gì hôm nay 08/03/2018 13:44

Su hào muối chua giòn tan, lại có vị chua chua, ngòn ngọt, thêm chút cay cay vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 củ su hào vừa non
- 1 củ cà rốt
- 1-2 quả ớt
- 1 thìa muối
- 1 củ tỏi
- 2 thìa giấm gạo; 2 thìa đường
- 2 thìa nước mắm
- 500ml nước đun sôi để nguội
- Hũ thủy tinh sạch

Mùa su hào về làm dưa muối chua chua, giòn tan ăn với cơm thật thích - Ảnh 1

PHẦN 2: HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SU HÀO MUỐI CHUA

Bước 1: Su hào và cà rốt đem gọt sạch vỏ sau đó rửa sạch, dùng dao gợn sóng thái thành những thanh dài vừa ăn, nếu không có dao gợn sóng bạn dùng dao thường đều được.

Mùa su hào về làm dưa muối chua chua, giòn tan ăn với cơm thật thích - Ảnh 2

Bước 2: Cho su hào và cà rốt vào âu rồi thêm 1 thìa muối, xóc thật đều rồi để 20 phút thì chắt bỏ nước su hào tiết ra, bạn không cần rửa lại nữa. 
Bước 3: Ớt rửa sạch, thái khúc ngắn hoặc miếng vát chéo, tỏi bóc sạch vỏ rồi thái mỏng.

Bước 4: Pha hỗn hợp nước mắm đường: Cho nước và đường vào âu rồi khuấy đều cho đường tan hết sau đó thêm giấm và nước mắm, tiếp theo cho tỏi và ớt vào cùng.

Mùa su hào về làm dưa muối chua chua, giòn tan ăn với cơm thật thích - Ảnh 3

Bước 5: Bạn xếp su hào và cà rốt vào hũ sạch sau đó đổ hỗn hợp nước mắm đường tỏi ớt vào ngập su hào là được.

Mùa su hào về làm dưa muối chua chua, giòn tan ăn với cơm thật thích - Ảnh 4

Đậy nắp và muối khoảng nửa ngày là có thể thưởng thức được.

Mùa su hào về làm dưa muối chua chua, giòn tan ăn với cơm thật thích - Ảnh 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm su hào muối chua giòn ngon hấp dẫn!

Sau Tết không thể bỏ qua mướp đắng muối chua ngọt thanh nhiệt thải độc mà cực ngon

Mướp đắng muối chua ngọt rất ngon miệng, vị giòn giòn chua ngọt giúp bữa cơm gia đình bạn trở nên bớt ngán, ngon miệng hơn bao giờ hết.

TIN MỚI NHẤT