Món tôm xào ớt chuông với màu sắc bắt mắt, thịt tôm mềm ngọt kết hợp với hương vị ớt chuông đặc biệt thơm ngon sẽ là gợi ý cho bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình bạn.
- Vụn cá hồi đang có giá rất rẻ, chị em mua ngay về làm được vô số món ăn cực ngon lại bổ dưỡng cho cả nhà
- Bữa trưa ngon đẹp như "trên mạng" hóa ra lại có thể hoàn thành chỉ trong 15 phút!
Nguyên liệu làm món tôm xào ớt chuông
Tôm sú: 350gr
Ớt chuông xanh: 1/2 quả
Ớt chuông đỏ: 1/2 quả
Ớt chuông vàng: 1/2 quả
1 thìa cafe tinh bột ngô
Tỏi, gừng, hành lá, ngò rí
Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn, nước tương, hạt tiêu...
Cách làm món tôm xào ớt chuông
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm lột vỏ, bỏ đầu, rút chỉ tôm, xẻ phần lưng làm đôi sau đó rửa sạch lại với nước.
Ướp tôm cùng muối, ¼ thìa canh đường, hạt tiêu, tinh bột ngô trong 10 phút cho ngấm gia vị.
Ớt chuông bỏ hạt, thái miếng vừa ăn
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
Bước 2: Làm nước sốt
Cho xì dầu, giấm, 1 thìa canh đường vào bát khuấy đều cho tan.
Bước 3: Xào tôm với ớt chuông
Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu vào chảo, sau đó đổ tỏi, gừng băm nhỏ vào phi thơm.
Sau đó cho tôm vào xào đến khi tôm chín đỏ.
Tiếp theo cho tất cả ớt chuông vào đảo đều
Đổ hỗn hợp nước sốt vào đảo cùng cho đến khi tôm và ớt chuông chín mềm thì tắt bếp.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Bày món ăn ra đĩa, rắc ít tiêu lên trên cho món ăn được thơm và thêm vài cọng hành, ngò rí để nhìn món ăn bắt mắt hơn.
Chỉ chưa đầy 20 phút là bạn đã có được món tôm xào ớt chuông no bụng, ngon mắt. Vị ngọt của tôm hòa quyện cùng vị cay the nhẹ của ớt chuông khiến món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn. Dùng tôm xào ớt chuông cùng với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!