Một cách thưởng thức khoai lang ngon, đơn giản chính là món ăn vặt khoai lang chiên giòn. Với cách tẩm khoai mới lạ này, ngay cả những ai lười ăn khoai cũng thích mê đấy!
- Lót dạ xế chiều với món bánh khoai tây chiên làm cực dễ
- Cách làm khoai lang chiên giòn nóng hổi ăn ngon phải biết!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món khoai lang chiên:
1 củ khoai làng vàng cỡ lớn
1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ô liu, 1 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê bột thì là
Một ít gia vị lá thơm hỗn hợp (loại thường dùng trong các món Ý - mixed Italian herbs)
Gia vị phần xốt chấm: 4 thìa súp sữa chua, ½ quả dưa leo - thái hạt lựu, 2 tép tỏi, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ô liu, 1 thìa cà phê muối.
Chế biến:
Khoai rửa sạch, gọt vỏ. Thái khoai lang thành các thanh dài với kích cỡ vừa ăn. Ướp khoai đã thái với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ô liu, 1 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê bột thì là và một ít gia vị lá thơm hỗn hợp.
Cho khoai vào nồi chiên không dầu với nhiệt là 150 độ C, chiên trong 15 phút. Nếu gia đình bạn không sử dùng nồi chiên này, cũng có thể đun nóng dầu trên bếp. Dầu nóng cho khoai vào chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu. Trộn đều các gia vị phần xốt cho hòa quyện. Khoai chín bạn chấm kèm cùng xốt này sẽ ngon hơn gấp bội.
Thành phẩm:
Món khoai lang chiên giòn này ngon nhất là khi còn ấm nóng. Thưởng thức một miếng khoai giòn tan, kèm với chút mặn mặn mộc mạc của muối hay vị cay nhẹ từ ớt bột thật tuyệt vời. Ngoài ra, phần xốt chấm kèm từ sữa chua cũng rất ngon và lạ miệng, đảm bảo đã thử là mê ngay. Đây cũng là một thức quà ăn vặt vừa ngon, vừa sạch cho các bé ở nhà nữa.
Chúc các bạn thành công và có món khoai lang chiên thật ngon nhé!