Món bánh khoai lang tím vừa đẹp mắt ăn lại bùi ngon, chỉ thử 1 lần là mê liền.
- Cách làm bánh flan ngon, đơn giản mềm mát mịn mượt người người thích mê
- Giảng viên xinh như hot girl chia sẻ cách làm bánh hoa sen đẹp hơn hoa thật ngon mê li
Nguyên liệu
250g bột năng
400ml nước cốt dừa
130g khoai lang tím đã gọt vỏ
400ml nước
150g đường phèn
150g sữa bột
Cách làm
Bước 1
Khoai lang cắt miếng mỏng rồi đem hấp chín.
Bước 2
Cho 400ml nước và đường phèn vào đun sôi. Sau đó cho vào máy xay sinh tố với phần khoai đã hấp xay nhuyễn.
Bước 3
Cho 400ml nước cốt dừa cùng với sữa bột vào tô, trộn đều. Chia đôi phần bột năng trộn vào mỗi loại nước cốt dừa và phần khoai.
Bước 4
Đun sôi nước trong nồi hấp, chống dính cho khuôn. Sau khi nước sôi đặt khuôn vào, đổ 1 lớp bột khoai vào hấp khi lớp bột khoai se mặt thì đổ nước cốt dừa. Nên sử dụng thìa múc giống nhau để có lớp bánh đều nhau. Thực hiện lần lượt cho tới hết.
Bước 5
Sau đó đậy vung lại hấp bánh thêm 15 phút nữa là bánh chín hoàn toàn.
Bước 6
Để bánh nguội thì lấy ra khỏi khuôn cắt miếng vừa ăn.
Bánh khoai lang tím dẻo dẻo dai dai lại bùi thơm vị khoai quyện với vị béo ngọt của nước cốt dừa thực sự sẽ là món ăn ngon để đãi cả nhà bạn đấy!