Món chè thơm ngon cực dễ làm và đặc biệt hương vị phù hợp cho những ngày trời chuyển sang thu.
- Chồng tôi vốn không ưa đồ ngọt, nhưng duy nhất 1 món chè này thì khen nức nở!
- Cách nấu chè đậu ván nước cốt dừa ngon, mát lạnh cho ngày nắng cuối tuần
Để làm món chè thơm ngon này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
100g bột nếp
100g đường phên
76g nước ấm
1 thìa súp vừng rang chín
Nước đun sôi
Cách làm:
Cho bột nếp vào tô, từ từ đổ nước ấm vào dùng tay nhào kỹ rồi để bột nghỉ 15 phút.
Nặn bột thành từng viên tròn nhỏ. Sau đó đun sôi 1 nồi nước, thả viên bánh vào nấu chín.
Khi bánh nổi trên mặt nước thì vớt ra.
Cho đường vào nồi, đun nhỏ lửa cho đường tan chảy sau đó thêm 180ml nước vào đun cùng.
Tiếp đó cho bánh nếp vào rim cùng đường.
Khi viên bánh đã thấm đều phần đường thì rắc vừng rang vào là xong.
Múc chè ra tô, dùng nóng. Món chè bánh nếp thơm ngon, bánh nếp dẻo dẻo hòa quyện với phần đường ngọt vừa phải xen với vị vừng rang bùi bùi, sẽ là gợi ý không tồi cho món ăn lót dạ ngày thu.