Mì trường thọ là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng, mang ý nghĩa đặc biệt thích hợp cho một năm mới sức khỏe dồi dào, cầu chúc an khang.
- Tối nay ăn gì: Vịt kho sả siêu ngon, siêu hấp dẫn, cả nhà tấm tắc khen ngon
- Mẹo giúp dùng chảo chống dính cả năm không xước không hỏng
Nguyên liệu làm mì trường thọ
500 gram mì sợi vàng
100 gram dưa cải chua
50 gram cần tây
Nửa con vịt quay
100 gram bông hẹ
Cà rốt, hành tây mỗi loại ½ củ
4 cây nấm đông cô
Hành lá, ngò rí
Tỏi, ớt băm
Dầu hào, dầu ăn, đường, tiêu hạt, nước tương
Các bước làm mì trường thọ chuẩn vị
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Vịt quay mua về rút xương, rồi cắt thành sợi, sau đó cho xương vịt vào nồi nước nấu lấy nước ngọt.
Cà rốt, cần tây, bông hẹ rửa sạch, rồi đem cắt thành sợi dài 10cm; Hành tây, cải chua cắt sợi nhuyễn; Hành lá, ngò rí, ớt đem cắt nhỏ.
Nấm đông cô đem ngâm mềm, rồi cho vào nồi nước xương luộc chín, sau đó lấy ra cắt sợi.
Làm nước trộn gia vị: Trộn đều một chén nước dùng chung với dầu hào, tiêu, đường, hạt nêm và nước tương cho các nguyên liệu tan hết.
Bước 2: Bạn cho tỏi vào chảo phi thơm, sau đó cho mì vào xào, đến khi sợi mì se lại, rồi nêm thêm nước gia vị đã pha, sau đó trút ra đĩa.
Bước 3: Tiếp tục bạn phi thơm tỏi cho thêm cà rốt, cần tây vào xào thật nhanh, sau đó cho tiếp bông hẹ, hành tây, cải chua, nấm đông cô vào xào một lúc, rồi cho thêm nước gia vị vào xăm xắp mặt rau, sau đó tắt bếp đi.
Bước 4: Bạn xếp mì ra đĩa rồi cho thêm rau và thịt vịt quay đã cắt sợi lên trên mặt, bạn cho thêm ngò rí, hành lá và ớt cắt sợi lên để thưởng thức.