Mít sấy là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị ngọt thơm lại giòn tan, không sợ béo. Dưới đây là cách làm mít sấy giữ được vị ngon tự nhiên của mít chín cây, không quá ngọt và lẫn nhiều hương vị.
- Cánh gà chiên nước mắm vị đậm đà, ngon khó cưỡng
- Cách làm ô mai cam thảo chua ngọt, đắt khách ngày Tết
Nguyên liệu làm mít sấy
1 quả mít dai chín
2 quả chanh
Đường
Nước lọc
Lò nướng
Cách làm mít sấy khô giòn ngon
Bổ mít, tách múi mít ra khỏi quả, bỏ hạt và cắt múi mít làm đôi.
Vắt chanh lấy nước cốt, pha với nước lọc với tỉ lệ 1:6.
Cho mít vào nước chanh đã pha ngâm trong 10 phút rồi vớt ra để ráo.
Rải một miếng giấy bạc lên trên khay nướng và xếp mít vào. Không nên xếp mít quá dày sẽ khiến mít không vàng đều và giòn rụm.
Nướng mít ở nhiệt độ 50 độ C trong khoảng 4 giờ đồng hồ. Khi thấy mít khô, giòn và đã ngả màu nâu vàng là được. Sau khi đã làm mít sấy xong, cho thành quả của mình vào túi kín hoặc lọ thủy tinh, bỏ tủ lạnh và ăn dần.