Trứng ốp la là món ăn đơn giản nhưng vẫn đầy đủ dưỡng chất. Hãy học ngay cách chiên trứng ốp la không cần lật vẫn chín đều 2 mặt, lại không bị bể nát này nhé.
- Cách làm món canh chân giò hầm củ sen thơm ngon bổ dưỡng ngày nắng
- Cách làm món lươn om chuối đậu thơm ngon đậm đà
Mẹo chiên trứng ốp la
Bước 1: Đầu tiên, bạn vẫn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào để làm nóng, sau đó đập trứng vào như bình thường.
Bước 2: Hãy thêm ít nước vào chảo. Điều này sẽ tạo hơi nước và làm trứng được chín đều 2 mặt dễ dàng hơn.
Bước 3: Lấy vung đậy chảo và đợi tầm 45 giây. Phần hơi nóng bốc lên sẽ làm chín mặt trên của trứng, không cần lật mặt mà vẫn chín đều và không bị nát nữa. Nếu ai thích ăn lòng đào thì đổ ra đĩa ngay thôi. Còn không thì để xém thêm chút nữa để trứng chín kĩ hơn nhé.
Những lưu ý để món trứng ốp la chín đều, không bị nát
Nên dùng trứng tươi để món ốp la ngon và đẹp mắt.
Muốn trứng có hình dáng đẹp, hãy đập trứng vào chén trước, rồi giữ chén gần với lòng chảo và cho trứng rời từ từ vào thay vì đập thẳng vào chảo.
Nhiệt độ quá cao, trứng sẽ cứng. Còn nhiệt độ thấp sẽ giữ nguyên chất dinh dưỡng trong trứng.
Hi vong với cách làm đơn giản trên đây, bạn sẽ có món trứng ốp la đẹp hơn, ngon miệng hơn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé.