Mẹ ra tay mách ngay cách làm trà sữa thái xanh mát lạnh đập tan cái nóng mùa hè

Nấu gì hôm nay 25/06/2018 13:00

Trà sữa thái xanh tươi mát, kèm trân châu dai mềm thơm vị cà phê thật hấp dẫn. Cách làm trà sữa thái xanh không khó.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 80gr bột sắn dây

- 10gr tinh bột bắp

- 70- 90ml nước cà phê đen đang sôi (nguyên liệu này có thể tăng nếu bột chưa đủ mềm dẻo)

- 50gr đường

- Phần sữa trà xanh: 50gr trà xanh; 600ml nuớc; 100ml sữa béo; 50gr sữa đặc; 2 muỗng canh đường. 

Lưu ý: Độ ngọt hoàn toàn tùy thuộc vào sở thích của từng người, vì thế bạn có thể gia giảm tùy ý.

Mẹ ra tay mách ngay cách làm trà sữa thái xanh mát lạnh đập tan cái nóng mùa hè - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM TRÀ SỮA THÁI XANH

Bước 1: Làm phần trà sữa

Nước cho vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi, cho trà vào vừa nấu vừa khuấy 15 phút thì tắt bếp.

Lược hỗn hợp trà qua rây loại bỏ trà.

Mẹ ra tay mách ngay cách làm trà sữa thái xanh mát lạnh đập tan cái nóng mùa hè - Ảnh 2

Sau đó bạn cho hết sữa béo + sữa đặc + đường vào hòa chung, để nguội.

Mẹ ra tay mách ngay cách làm trà sữa thái xanh mát lạnh đập tan cái nóng mùa hè - Ảnh 3

Bước 2: Nặn trân châu

Bột sắn dây + bột bắp và đường cho hết vào tô trộn chung. Sau đó cho từ từ nước cà phê đang sôi (bắt buộc) vào dùng đũa khuấy sơ (vì còn đang rất nóng), bây giờ mang bao tay nhồi cho bột mịn dẻo không dính tay (bạn cần nhồi bột hơi mềm, đừng quá khô sẽ làm hạt trân châu bị cứng). Vo viên tròn nhỏ. Bỏ vào khay có sẵn chút bột bắp hay bột sắn dây.

Bước 3: Luộc trân châu

Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho các viên trân châu cà phê vào luộc. Khi thấy các viên trân châu nổi lên thì đổ ra rổ.

Mẹ ra tay mách ngay cách làm trà sữa thái xanh mát lạnh đập tan cái nóng mùa hè - Ảnh 4

Bây giờ cho nước trở lại nồi, bắc lên bếp nấu sôi, cho trân châu vào luộc lần 2.

Luộc trân châu chín mềm thì vớt ra cho vào tô trộn chung với đường. Trân châu luộc hai lần sẽ mềm ngon, không bị cứng khi để lâu.

Trình bày: Cho trân châu vào ly, đổ sữa trà xanh vào là hoàn tất.

Mẹ ra tay mách ngay cách làm trà sữa thái xanh mát lạnh đập tan cái nóng mùa hè - Ảnh 5

Yêu cầu thành phẩm:

- Trà sữa thái xanh có vị ngọt thanh vừa phải, thơm mùi trà xen lẫn vị trà xanh, thêm chút beo béo của sữa vô cùng hấp dẫn,

- Trân châu vị cà phê thơm ngon, dai mềm rất hấp dẫn.

- Trà sữa thái xanh uống lạnh là ngon nhất!

Cách làm trà sữa thái xanh không khó, chị em hãy thử nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm trà sữa thái xanh thanh mát, bổ dưỡng cho ngày hè!

Cả nhà tấm tắc khen tay nghề của tôi nhờ món trà sữa với công thức mới ngon "vô đối"

Với cách làm này, bạn sẽ có được những ly trà sữa cực ngon không thua kém gì ngoài tiệm đâu nhé!

TIN MỚI NHẤT