Vào ngày nghỉ cuối tuần, bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi mà trời thì lại mát nên hãy thử làm bánh chuối nóng hổi ăn ngay nhé!
- Với nguyên liệu mua đâu cũng có lại vô cùng rẻ, bạn nấu ngay được món xào ngọt mềm ngon cho bữa tối
- Làm chả giò, cứ “nắm thóp” những điều cơ bản này thì đến đầu bếp đại tài cũng phải khen bạn tới tấp vì món chả giò để giòn tới vài tiếng
Nguyên liệu:
3 quả chuối sứ
50g bột mì
70g tinh bột ngô
2g bột nở (baking powder)
1 quả trứng
102g nước lọc
30g vụn dừa
Một ít sữa đặc
Dầu ăn
Cách làm:
Rây bột mì, tinh bột ngô và bột baking powder vào thố trộn đều sau đó thêm trứng, vụn dừa, nước lọc vào trộn chung. Trộn bột thành hỗn hợp không vón cục.
Chuối bóc bỏ vỏ, cắt ngang làm đôi sau đó mỗi phần lại bổ đôi theo chiều dọc. Cho chuối vào bát bột trộn nhẹ nhàng cho bột bám đều vào chuối. Đun nóng dầu ăn trong chảo (nóng khoảng 50%) thì cho chuối tẩm bột vào và chiên ở lửa vừa - nhỏ cho đến khi chuối chín vàng đều.
Vớt chuối ra đĩa có lót giấy thấm dầu, khi ăn thì thêm chút sữa đặc vào là xong.
Thành phẩm:
Tranh thủ những ngày mưa mát trời của mùa hè thì bạn hãy làm món bánh chuối chiên giòn này để ăn vặt thôi! Bánh chuối có lớp vỏ ngoài giòn, thơm vị dừa, bên trong lại ngọt ngon vị chuối. Bánh lại dễ làm và làm nhanh, bạn hãy thử ngay theo công thức trên đây nhé.
Chúc bạn làm được những chiếc bánh chuối giòn ngon nhé!