Lần tới luộc rau cải cứ làm theo cách này đảm bảo bạn muốn áp dụng mãi về sau

Nấu gì hôm nay 18/04/2018 04:31

Cách luộc rau cải thế này vừa giúp có món rau xanh ngon lại đậm đà hấp dẫn.

Nguyên liệu:

1 bó rau cải ngọt hoặc cải ngồng

2 thìa súp dầu thực vật

2-3 nhánh tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn

1,5 thìa súp nước tương

2 thìa cafe nước lọc

1 thìa cafe dầu mè

Cách làm:

Lần tới luộc rau cải cứ làm theo cách này đảm bảo bạn muốn áp dụng mãi về sau - Ảnh 1

Bước 1

Rau cải rửa sạch, để nguyên cả cây chỉ loại bỏ gốc và lá úa. Đặt 1 nồi nước lên bếp, cho chút muối vào. Khi nước sôi thì thả rau vào bạn nhúng phần gốc rau vào trước khoảng 30 giây thì nhúng phần ngọn nhiều lá vào. Dùng đũa nhấn sâu rau xuống để ngập nước. Luộc rau 2-3 phút là được.

Lần tới luộc rau cải cứ làm theo cách này đảm bảo bạn muốn áp dụng mãi về sau - Ảnh 2

Bước 2

Vớt rau ra rổ cho ráo nước hoàn toàn. Sau đó đặt rau trên mặt phẳng, cắt đôi chia đều phần lá rau và cẳng rau.

Lần tới luộc rau cải cứ làm theo cách này đảm bảo bạn muốn áp dụng mãi về sau - Ảnh 3

Bước 3

Cho chảo lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn khi dầu sôi cho tỏi vào phi vàng.

Lần tới luộc rau cải cứ làm theo cách này đảm bảo bạn muốn áp dụng mãi về sau - Ảnh 4

Bước 4

Sau đó cho 2 thìa cafe nước, 1,5 thìa súp nước tương, 1 thìa cafe dầu mè vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

Lần tới luộc rau cải cứ làm theo cách này đảm bảo bạn muốn áp dụng mãi về sau - Ảnh 5

Bước 5

Xếp rau cải đã luộc ra đĩa, rưới phần sốt vừa làm còn nóng hổi lên khắp mặt rau. Dọn ra dùng nóng.

Với cách luộc rau cải này bạn sẽ có món rau xanh mướt mà vẫn đậm đà hấp dẫn. Phần tỏi phi vàng thơm nức cực ngon.

Lần tới luộc rau cải cứ làm theo cách này đảm bảo bạn muốn áp dụng mãi về sau - Ảnh 6

Chúc bạn ngon miệng!

10 mẹo nấu ăn nhanh gọn cho bạn đỡ phí công loay hoay hàng giờ trong bếp

Thay vì mất hàng giờ trong bếp, bạn có thể tận dụng những mẹo đơn giản này đảm bảo nấu ăn chẳng tốn thời gian chút nào.

TIN MỚI NHẤT