Làm mới món thịt viên quen thuộc với cách thức siêu đơn giản
Để làm thịt viên rim xì dầu bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
Phần ướp thịt:
400g thịt ba chỉ heo
4 củ năng
1 muỗng canh rượu nấu ăn
½ muỗng canh đường
1 muỗng cafe xì dầu
¼ muỗng cafe tiêu xay
1,5 muỗng canh bột bắp
1 quả trứng gà
½ muỗng canh dầu mè
1 nhúm nhỏ muối
Phần nước sốt:
500ml nước
1 cọng hành baro
1 lát gừng
1 hoa hồi
1 quế khô
3 muỗng canh xì dầu
20g đường
1 muỗng cafe muối
1 muỗng cafe hạt nêm
Cách làm:
Bước 1
Thịt ba chỉ heo mua về băm nhuyễn. Sau đó cho ra tô trộn đều cùng hỗn hợp gia vị ướp thịt.
Bước 2
Sau khi thịt đã quyện đều gia vị thì bạn chuẩn bị củ năng băm nhuyễn để trộn với thịt.
Bước 3
Tiếp đến dùng tay viên thịt thành từng viên có kích cỡ to gần bằng ½ bàn tay. Bắc nồi ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cẩn thận cho thịt viên vào chiên cho chín vàng. Sau đó bạn cho tất cả các nguyên liệu phần nước sốt vào nồi, khuấy đều rồi bắc lên bếp đun sôi.
Bước 4
Khi nước sôi thì cho thịt viên vào rim ở lửa nhỏ, đậy nắp lại trong 40 phút. Sau đó bạn lấy ra khoảng một phần vừa phải nước sốt này cho ra chảo, thêm vào chút bột bắp khuấy cùng nước để tạo độ sệt cho sốt. Khi ăn trình bày thịt viên ra dĩa, rưới đều hỗn hợp sốt và thưởng thức.
Từng viên thịt thơm lừng với lớp vỏ ngoài săn thịt, có vị béo nhẹ nhờ được chiên vàng ruộm trước khi rim cùng hỗn hợp gia vị đậm đà, bạn sẽ cảm nhận được một hương vị giản dị mà thơm ngon khó cưỡng. Món thịt viên rim xì dầu này hẳn là sẽ giúp mâm cơm nhà bạn thêm phần sinh động lắm đây vì trông cực kì bắt mắt đúng không nào?
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt viên rim xì dầu này nhé!