Bánh flan bí đỏ khá đầy đủ dinh dưỡng và có vị ngon ngậy, khiến các bé vô cùng yêu thích. Hãy cùng học hỏi cách làm món bánh đơn giản này nhé!
- Cứ tưởng khó, hóa ra làm bánh flan mềm, mịn mượt như da em bé lại đơn giản thế này
- Biết vài nguyên tắc này, bánh flan sẽ mịn màng như da em bé, chẳng lo rỗ mặt
Bánh flan bí đỏ khá đầy đủ dinh dưỡng và có vị ngon ngậy, khiến các bé vô cùng yêu thích. Hãy cùng học hỏi cách làm món bánh đơn giản này nhé!
Nguyên liệu:
- 1 miếng bí đỏ.
- 1 lòng đỏ trứng.
- 60ml sữa mẹ hoặc sữa công thức.
Cách làm:
- Bí đỏ hấp chín, nghiền nhuyễn.
- Đun sữa sôi lăn tăn (tầm 80 độ)
- Lòng đỏ trứng đánh tan.
- Đổ từ từ sữa đã đun vào lòng đỏ trứng, vừa đổ vừa khuấy nhẹ (khuấy theo 1 chiều để tránh bánh nổi bọt khí dẫn đến bánh bị rỗ)
- Cho bí đỏ đã nghiền nhuyễn vào hỗn hợp trộn đều, lọc hỗn hợp qua rây 1-2 lần cho mịn
- Hấp bánh 10-15 phút. Khi nào lấy tăm xiên không bị dính là bánh chín.
Lưu ý:
- Hấp bánh bằng lửa nhỏ.
- Đậy 1 chiếc khăn xô lên nắp lọ trong khi hấp để tránh nước nhỏ vào bánh làm bánh bị rỗ.
Chúc các mẹ thành công!