Một sự kết hợp độc đáo làm cho món canh cá ngon hơn rất nhiều.
- Ai cũng nhăn mặt khi thấy tôi nấu canh cá với ngọn su su, vậy mà nồi canh hết veo chỉ trong nháy mắt
- Nấu canh cá kiểu này vừa ngon vừa ngọt ai ăn cũng mê
Nguyên liệu
600g cá
1 hộp đậu hũ
5 cái nấm hương
1 ít hành lá
Cách làm
Bước 1
Cá rửa sạch, khía sơ ở thân cá. Ướp với chút gia vị trong 15 phút.
Bước 2
Cho chút dầu vào chảo, đặt cá vào chiên vàng.
Bước 3
Cho nấm hương vào nồi nước, đun sôi 2 phút thì đổ ra. Rửa sạch, khía nhẹ trên mặt nấm.
Bước 4
Chắt bớt dầu thừa trong chảo cá, sau đó cho thêm nước nóng và hành cắt khúc vào. Thêm 1,5 thìa cafe gia vị.
Bước 4
Sau đó thêm nấm hương vào, nước sôi thì dùng muỗng chan đều lên mặt cá để đảm bảo cá ngấm đều gia vị.
Bước 5
Nhẹ nhàng thả đậu phụ cắt miếng vuông vào. Đun sôi nồi canh trở lại, nêm nếm cho vừa miệng, rắc thêm ít hành lá rồi tắt bếp.
Múc canh cá ra tô, dùng nóng. Món canh cá kết hợp với đậu phụ và nấm hương đem lại cho bạn hương vị hoàn toàn mới lạ. Vừa thanh lại vừa ngọt rất đáng để thử đấy.