Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món thịt ba chỉ nộm sung muối thơm ngon, cơm bao nhiêu cũng hết.
- Từ ngày 26/8/2022, 'Trời không phụ lòng người', 3 con giáp 'hái ra tiền', may mắn trăm bề, công danh chạm đỉnh, ăn sung mặc sướng, không lo cơm áo gạo tiền
- Tử vi dự báo rằng, 3 con giáp sẽ bùng nổ tài lộc sau ngày 26/8/2022, phất lên thành đại gia bạc tỷ
Để làm món thịt ba chỉ nộm trộn sung muối chua bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
- Thịt ba chỉ: 200 gr.
- Sung muối chua: 1 bát con.
- Đậu phộng/Lạc sống.
- Chanh, tỏi, ớt, rau mùi.
- Đường, bột canh, nước mắm.
Cách làm:
Bước 1: Thịt mua về các bạn đem rửa sạch, bóp muối cho hết mùi hôi, sau đó cho vào nồi luộc.
Bước 2: Trong khi chờ luộc thịt, các bạn thái sung thành từng miếng mỏng rồi cho ra đĩa sâu lòng.
Bước 3: Lạc rang chín, bóp sạch vỏ rồi giã dập.
Bước 4: Tỏi đập dập, băm nhỏ, ớt thái nhỏ, rau mùi thái nhỏ.
Bước 5: Thái thịt thành từng miếng dài nhỏ, rồi cho vào một bát tô.
Bước 6: Các bạn pha một hỗn hợp nước trộn nộm gồm: 2 thìa cơm đường + 1 thìa cơm nước mắm + nước cốt 1/2 quả chanh cùng với tỏi ớt + 2 thìa cơm nước sôi để nguội, hòa tan rồi đổ vào tô thịt đảo đều, để khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 7: Cho vào đĩa sung 1 thìa cơm đường đảo đều, để khoảng 15 phút cho ngấm.
Bước 8: Trộn sung và rau mùi vào tô thịt, để ngấm khoảng 5 phút rồi cho ra đĩa rắc lạc rang lên trên và thưởng thức.
Cách muối sung để làm thịt ba chỉ nộm sung muối:
Nguyên liệu:
- Sung nếp hoặc sung tẻ (sung nếp sẽ ngon hơn).
- Riềng củ, tỏi, ớt.
- Đường, muối.
- Chanh, giấm (nếu có).
Cách làm:
Pha nước và muối, có thể vắt thêm chanh hoặc cho giấm để sung không bị thâm. Cắt rời từng quả sung vào chậu nước muối, ngâm khoảng 30 phút. Có thể bổ đôi quả sung để nhanh được ăn hơn nhưng sẽ không để lâu được như cả quả. Vớt sung ra rổ để ráo nước.
Thái riềng, tỏi, ớt. Có thể giã nhỏ gia vị cho thơm hơn. Sung đã ráo nước trộn đều với 3 loại gia vị trên cho vào vại hoặc hũ để muối.
Pha đường, muối, nước cho vừa miệng. Đổ hỗn hợp nước đường muối vừa pha ngập sung.
Nén sung thật nặng để sung không hỏng và đậm đà. Với thời tiết này, sau 3 - 4 ngày sung đã có vị chua dịu rất ngon.
Thế là bạn đã có ngay món sung muối để làm thịt ba chỉ nộm sung rồi nhé.
Ngoài ra, khi chọn thịt ba chỉ bạn cần lưu ý:
Mỡ nạc hài hòa: Sự kết hợp cân đối giữa phần nạc và phần mỡ là yếu tố hàng đầu quyết định độ ngon của một miếng ba chỉ.Khi đạt tới tỷ lệ cân bằng giữa hai thành phần ấy, thịt không quá ngấy, cũng không quá khô, đem lại cảm giác vừa miệng và thơm ngon.
Tính đàn hồi tốt: Đặc điểm nổi bật của thịt ba chỉ có chất lượng đảm bảo là tính chất co giãn tuyệt vời của các thớ thịt, cùng với đó là bề mặt da lợn mịn, không quá khô, cũng không quá nhờn.
Màu đỏ tươi: Loại thịt ba chỉ được xếp vào "hàng chuẩn" khi sở hữu màu đỏ tươi. Do đó,các bà nội trợ tuyệt đối không nên chọn mua những miếng thịt không có màu sắc này.
Màu sắc tươi sáng vừa phải: Sắc màu đặc tả độ tươi của thịt ba chỉ. Theo đó, nếu thịt có màu sắc quá tối đồng nghĩa với việc không tươi, màu sắc quá sáng lại là chế phẩm đã qua xử lý.