Hóa ra làm bánh bông lan chà bông dễ thế, tôi mà biết trước đã đỡ tốn bao tiền đi mua!

Nấu gì hôm nay 18/08/2019 05:00

Tưởng phức tạp, hóa ra cách làm bánh bông lan chà bông lại dễ cực kỳ. Bạn sẽ thử ngay chứ?

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh bông lan chà bông:

4 quả trứng

40g đường

45g bột mì số 8

 

40g sữa tươi

40g dầu thực vật

Một ít hành lá và dăm bông

Xốt mè rang (loại thường dùng để trộn salad)

Hóa ra làm bánh bông lan chà bông dễ thế, tôi mà biết trước đã đỡ tốn bao tiền đi mua! - Ảnh 1

Cách làm:

Cho 4 lòng đỏ trứng, dầu, sữa tươi vào âu. Dùng phới lồng khuấy đều cho hòa quyện, sau đó rây bột mì vào cùng. Trộn đều một lần nữa cho hòa quyện.

Hóa ra làm bánh bông lan chà bông dễ thế, tôi mà biết trước đã đỡ tốn bao tiền đi mua! - Ảnh 2

Chuẩn bị một âu sạch, thêm 4 lòng trắng trứng vào âu và dùng máy đánh đến khi xuất hiện các bong bóng to thì dừng. Lúc này hạ tốc độ máy xuống mức vừa, vừa thêm đường vừa đánh đến khi hỗn hợp bông cứng là đạt.

Hóa ra làm bánh bông lan chà bông dễ thế, tôi mà biết trước đã đỡ tốn bao tiền đi mua! - Ảnh 3

Chia phần lòng trắng trứng làm 3, từ từ trộn vào hỗn hợp lòng đỏ ở trên để được hỗn hợp đồng nhất.

Hóa ra làm bánh bông lan chà bông dễ thế, tôi mà biết trước đã đỡ tốn bao tiền đi mua! - Ảnh 4

Chống dính khuôn bằng giấy nến. Trút phần bột vào khuôn, dàn đều và thêm chà bông, hành lá lên mặt bột. Làm nóng lò trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C, lò nóng cho bánh vào nướng trong 20 phút.

Hóa ra làm bánh bông lan chà bông dễ thế, tôi mà biết trước đã đỡ tốn bao tiền đi mua! - Ảnh 5

Bánh nướng chín thì lấy ra khỏi khuôn, để đến khi sờ bằng tay thấy bánh hơi ấm thì cuộn bánh lại để lấy form. Tiếp đó mở bánh ra, phết một ít xốt mè rang và chà bông để làm nhân. Cuộn bánh lại, bọc kín bằng giấy nến hoặc màng  bọc thực phẩm, để đến khi bánh nguội để cố định form bánh.

Hóa ra làm bánh bông lan chà bông dễ thế, tôi mà biết trước đã đỡ tốn bao tiền đi mua! - Ảnh 6

Thành phẩm: 

Với phần cốt bánh bông xốp, mềm mịn kèm chút hương vị mằn mặn của chà bông, đây sẽ là một món ngon thật tuyệt cho bữa xế chiều. Việc kết hợp thêm chà bông và hành lá giúp cho món bánh thơm ngon hơn và cũng tạo nên hương vị hợp cả người lớn và trẻ nhỏ. Lưu ngay công thức bánh bông lan chà bông này để làm khi có thời gian bạn nhé!

Hóa ra làm bánh bông lan chà bông dễ thế, tôi mà biết trước đã đỡ tốn bao tiền đi mua! - Ảnh 7

Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh bông lan chà bông siêu ngon này!

Hot mom miền Tây chia sẻ cách làm bánh dứa vừa đẹp vừa ngon, ai cũng có thể làm được!

Bánh dứa vàng ruộm, thơm lừng, nhân dứa ngọt ngào quả thực rất hấp dẫn luôn đấy!

TIN MỚI NHẤT