Sữa chua được làm từ sữa đặc vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, giúp cả nhà giải nhiệt nắng hè.
- Sai lầm chết người khi ăn sữa chua sẽ tàn phá cơ thể nghiêm trọng cực nguy hiểm nhưng quá nhiều người mắc
- Mẹ muốn con tiêu hóa tốt hơn thì đây là 3 thời điểm vàng ăn sữa chua tốt gấp cả chục lần uống thuốc bổ
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 lít sữa tươi có đường
- 1 lít nước sôi
- 2 hộp sữa chua cái
- 1 hộp sữa đặc
PHẦN 2: CÁCH LÀM SỮA CHUA
Bước 1: Đun 1 lít nước sôi rồi cho ra âu. Đổ hộp sữa đặc vào âu nước nóng rồi khuấy đều tay.
Bước 2: Tiếp theo cho 1 lít sữa tươi vào âu khuấy nhẹ tay.
Bước 3: Để âu sữa nguội bớt, còn ấm thì cho 2 hộp sữa chua cái vào khuấy nhẹ cho tan.
Bước 4: Đổ phần sữa chua vừa làm vào nồi cơm điện đã rửa sạch, để khô, sau đó đậy vung lại ủ từ 8 đến 10 tiếng.
Có thể múc sữa chua vào âu nhựa hoặc hũ thủy tinh cho vào nồi cơm điện ủ cũng được. Sau thời gian trên, thành phẩm sữa chua sẽ hơi đặc, sánh mịn, thơm, vị chua dịu, ngọt thanh.
Để ăn dần, bảo quản sữa chua trong ngăn mát tủ lạnh. Cách làm sữa chua từ sữa đặc không khó, chị em hãy thử làm nhé.
Chúc các bạn thành công với cách làm sữa chua từ sữa đặc mềm ngon cho mùa hè nhé!