Món bánh củ cải với nguyên liệu có cả cơm nguội mà vàng ruộm giòn tan, cả nhà tôi ai cũng thích!
- Cách làm bánh mì vừng đen Hàn Quốc luôn được tín đồ ẩm thực "săn đón"
- Giáng sinh này hãy làm ngay bánh mì hoa tuyết mềm ngon thơm phức các mẹ ơi!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh củ cải chiên:
300g củ cải
1 bát cơm
2 củ hành khô
Một ít tinh bột ngô
1 lòng trắng trứng
Một ít vừng trắng
Gia vị: Muối, hạt tiêu, bột ớt, dầu ăn.
Bước 1
Củ cải gọt vỏ bào sợi ngắn. Cho củ cải vào thố rồi thêm chút muối trộn đều.
Bước 2
Hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Cho cơm, hành băm, lòng trắng trứng, chút hạt tiêu và bột ớt vào trộn đều.
Bước 3
Thêm chút tinh bột ngô và vừng vào trộn đều.
Bước 4
Đun nóng dầu ăn trong chảo, múc từng muỗng nhỏ củ cải đã trộn cơm và gia vị vào chiên cho đến khi chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Không phải là món bánh khoai, bánh chuối chiên quen thuộc mỗi khi đông về. Bánh củ cải chiên hẳn là một món bánh khá mới lạ. Củ cải được trộn với cơm và chút bột ngô, khi chiên lên tạo ra một món bánh với lớp vỏ ngoài giòn tan nhưng bên trong lại mềm ngọt rất hấp dẫn. Bánh được ăn nóng chấm chút tương ớt cay cay thì mùa đông sẽ chẳng còn thấy lạnh nữa!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh này nhé!