Những ngày gió mùa se lạnh, chả giò tôm thịt nóng hổi sẽ giúp mâm cơm gia đình thêm quây quần đầm ấm.
- Áp dụng mẹo này, mùi hôi giày sẽ "biến mất" trong tích tắc
- Mẹo nấu xôi vò dẻo thơm, để lâu cũng không bị khô cứng
Nguyên liệu làm chả giò tôm thịt
Tôm: 300gr
Thịt heo: 300gr
Trứng: 2 quả
Hành tím: 3 củ
Cà rốt: ¼ củ
Nấm mèo: 2 tai
Bánh tráng bò bía: 1 bịch
Đường: ½ muỗng cà phê
Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
Tiêu: ½ muỗng cà phê
Cách làm chả giò tôm thịt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo bạn dùng muối để khử mùi hôi, xả lại nước sạch, để ráo, băm nhuyễn hoặc bạn cũng có thể mua thịt xay sẵn. Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu lấy chỉ đen, nhưng hãy để phần đuôi lại để chả giò khi cuốn nhìn đẹp mắt. Hành tím bạn bào khoanh mỏng rồi phi thơm vàng cùng một ít dầu ăn, sau đó vớt ra để ráo dầu. Nấm mèo ngâm nở bung ra, rửa sạch, băm nhỏ. Cà rốt bạn cũng băm nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt
Bạn cho thịt heo cùng nấm mèo, cà rốt, hành tím và đập 1 quả trứng vào tô trộn đều lên rồi cho ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm vô, tiếp tục trộn đều lên lần nữa cho thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Cuốn chả giò
Đánh tan quả trứng còn lại để phết lên bánh tráng khi cuốn. Bạn trải bánh tráng ra đĩa cho một ít thịt vào mép bánh tráng, đặt tôm lên, gấp 2 mép bánh và cuộn tròn, bạn phết một ít trứng vào mép bánh tráng rồi dán lại để chả giò không bị bung ra. Tiếp tục thực hiện cho hết nguyên liệu.
Bước 4: Chiên chả giò
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, đợi dầu sôi bạn cho chả giò vào chiên vàng giòn các mặt thì vớt ra đặt lên đĩa có lót giấy thấm dầu là hoàn thành món ăn.