Món gà chiên giòn tan thơm nức chắc chắn sẽ hấp dẫn cả nhà trong bữa cơm cuối tuần.
- Người Nhật làm gà chiên giòn kiểu này ăn ngon "quên lối về"
- Gà chiên giòn sốt chua ngọt kiểu Hàn vị ngon không thể chối từ
Nguyên liệu:
400g thịt lườn gà
1 quả trứng
2 thìa súp nước tương
1/2 thìa cafe muối
Ít bột ngô
1 chút vừng trắng rang
Phần sốt:
100ml nước cam
Vỏ cam bào
1 thìa súp giấm
30ml nước
1 thìa cafe tỏi băm
1 thìa cafe gừng băm
1 thìa cafe bột ngô
Cách làm
Bước 1
Thịt gà cắt miếng vừa ăn sau đó cho vào tô ướp với 2 thìa súp nước tương, 1/2 thìa cafe muối trong vòng 30 phút để thịt gà ngấm.
Bước 2
Sau 30 phút, đánh tan 1 quả trứng trong 1 bát tô sau đó cho từng miếng thịt gà nhúng qua phần trứng rồi lăn qua phần bột ngô.
Sau đó đặt chảo dầu lên bếp, cho gà vào chiên vàng đều.
Bước 3
Phần sốt: phần bột ngô hòa tan với 30ml nước, cho tất cả phần nguyên liệu làm nước sốt vào trừ phần bột ngô vừa hòa nước. Khi hỗn hợp sôi thì từ từ đổ phần bột ngô vào, khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất,
Bước 4
Sau đó bạn cho gà đã chiên vào, đảo đều để phần sốt bao trọn phần thịt gà. Sau đó đun sôi trở lại thì tắt bếp.
Múc thịt gà sốt cam ra đĩa, rắc thêm chút vừng trắng rang lên mặt và thưởng thức thôi. Gà chiên làm kiểu này chắc chắn sẽ được lòng cả nhà lắm đấy vì thịt gà vừa mềm vừa ngọt, phần sốt thơm lừng vô cùng hấp dẫn.
Chúc bạn ngon miệng!