Được đầu bếp truyền cho tỉ lệ vàng, tôi làm món sườn heo rim chua ngọt "lên tay" hẳn, cả nhà ăn xong khen không ngớt lời

Nấu gì hôm nay 07/10/2018 13:00

Tỉ lệ vàng mà đầu bếp đã chia sẻ cho tôi đó là 1 : 2 : 3 : 4.

Sườn heo xốt chua ngọt là món ăn quen thuộc và vô cùng hấp dẫn. Hương vị chua và ngọt hòa quyện với nhau sẽ kích thích vị giác và khiến bữa cơm trở nên ngon miệng hơn rất nhiều.

Món ăn này tuy quen thuộc nhưng để đạt được sự hoàn hảo thì phải cần đến một loại "gia vị" mà ít người nghĩ đến, cũng như tỉ lệ vàng của sốt chua ngọt. Nhờ bí kíp đầu bếp nhà hàng truyền lại, mà bây giờ bất kể món sốt chua ngọt nào tôi cũng có thể làm ngon lành.

Được đầu bếp truyền cho tỉ lệ vàng, tôi làm món sườn heo rim chua ngọt 'lên tay' hẳn, cả nhà ăn xong khen không ngớt lời - Ảnh 1

Nhiều người làm sốt chua ngọt chỉ dùng đến giấm, đường, nước tương. Nhưng trên thực tế, sốt chua ngọt ở nhà hàng còn có thêm một loại gia vị nữa chính là rượu nấu ăn. Và tỉ lệ vàng của sốt chua ngọt là 1 : 2 : 3 : 4 tức là 1 thìa canh rượu nấu ăn, 2 thìa canh nước tương, 3 thìa canh giấm gạo trắng và 4 thìa canh đường.

Thành phần: Sườn heo 500g, tỏi, sáu lát gừng và sốt chua ngọt pha theo tỉ lệ vàng.

Thực hành:

- Xương sườn cắt khúc vừa ăn, rửa sạch và đun với nước sôi vài phút rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Rắc một chút muối lên để tạo thêm hương vị.

- Cho một muỗng dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi và gừng ở lửa nhỏ, sau đó đổ sườn heo vào chiên đến khi vàng giòn hai mặt.

Được đầu bếp truyền cho tỉ lệ vàng, tôi làm món sườn heo rim chua ngọt 'lên tay' hẳn, cả nhà ăn xong khen không ngớt lời - Ảnh 2

- Bước tiếp theo, cho 1 thìa canh rượu nấu ăn, 2 thìa canh nước tương, 3 thìa canh giấm trắng và 4 thìa đường theo thứ tự vào nồi và đảo đều. Tiếp theo đổ thêm một bát nước ấm vào đun sôi.

Được đầu bếp truyền cho tỉ lệ vàng, tôi làm món sườn heo rim chua ngọt 'lên tay' hẳn, cả nhà ăn xong khen không ngớt lời - Ảnh 3

- Khi nước trong nồi sôi thì vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun trong khoảng 20 phút, chú ý đảo sườn liên tục để sườn được ngấm đều gia vị. Đến khi thấy nước sốt sệt lại thì tắt bếp, bày ra đĩa và thưởng thức.

Được đầu bếp truyền cho tỉ lệ vàng, tôi làm món sườn heo rim chua ngọt 'lên tay' hẳn, cả nhà ăn xong khen không ngớt lời - Ảnh 4

Vậy là món sườn heo sốt chua ngọt đã hoàn tất. Món sườn heo khi hoàn thành sẽ săn mềm, sốt sánh thơm, đậm đà và dậy vị. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm và nhớ kĩ tỉ lệ vàng của sốt chua ngọt thì chắc chắn món sườn heo của bạn sẽ được cả nhà hoan nghênh nhiệt liệt.

Được đầu bếp truyền cho tỉ lệ vàng, tôi làm món sườn heo rim chua ngọt 'lên tay' hẳn, cả nhà ăn xong khen không ngớt lời - Ảnh 5

Chúc bạn ngon miệng!

Tim lợn xào chua ngọt ngon ngất ngây, bồi bổ cho cả nhà dịp cuối tuần

Tim lợn được biết đến như một nguyên liệu quý và bổ dưỡng nếu biết chế biến và sử dụng hợp lý, bởi vậy món tim lợn xào chua ngọt không chỉ ngon mà còn vô cùng thích hợp dùng để bồi bổ cho cả nhà, đặc biêt là những người gầy yếu, suy nhược.

TIN MỚI NHẤT