Từng miếng thịt bò khô vừa cay cay vừa ngọt ngọt rất thích hợp làm món nhậu trong dịp World Cup này đấy.
- Cách làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện ngon không tưởng
- Cách làm bò khô kiểu gác bếp đơn giản đảm bảo chị em sẽ thích
Nguyên liệu:
1kg thịt bò
20g nước tương đặc
20g nước tương nhạt
20g dầu hào
50g dầu ăn
60g đường
15g muối
30g nước
20g rượu nấu ăn
10g hạt tiêu
Vài bông hoa hồi
1 mẩu gừng
Một ít ớt khô
Bột ớt, bột thì là
Cách làm:
Bước 1
Thịt bò thái miếng dọc thớ, rửa sạch thịt bò.
Trộn đều thịt bò với gia vị ướp (trừ gừng) trong khoảng 30 phút.
Bước 2
Gừng thái lát và xếp một lượt dưới đáy nồi cơm điện.
Bước 3
Đổ thịt bò đã ướp gia vị vào nồi và ấn nút nấu cơm (cook) cho đến khi nồi cơm điện chuyển sang nút giữ ấm (warm) thì trộn đều lại thịt bò.
Bước 4
Lấy thịt bò ra tô, thêm ớt bột bột thì là hoặc bột gia vị bạn thích trộn đều với thịt bò. Trải đều thịt bò đã trộn ra khay để nơi thoáng gió trong khoảng 12 - 24 giờ cho thịt bò khô lại. Hoặc cho thịt bò vào lò vi sóng trong 1-2 phút để sấy khô thịt.
Để làm được món thịt bò khô ngon bạn thường mất khá nhiều thời gian để chế biến. Nhưng với chiếc nồi cơm điện quen thuộc thì món thịt bò khô lại chế biến vô cùng nhanh và dễ dàng. Món ăn này rất thích hợp để uống kèm một ly bia trong dịp World Cup này đấy.
Chúc bạn ngon miệng!