Vào bếp với cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc đậm đà hương vị khó quên dành cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
- Chồng mải xem World Cup đến mấy cũng không thể ngó lơ món bánh tráng cuộn thơm lừng này
- Cách làm bánh nướng truyền thống tuyệt ngon lại đơn giản cho Tết Trung thu
Công thức làm bánh tráng nướng mắm ruốc đơn giản
Nguyên liệu làm bánh tráng nướng mắm ruốc
Trứng gà: 1 quả
Bột canh: 1 muỗng cà phê
Dầu ăn: 2 muỗng canh
Tỏi băm: 2 muỗng canh
Thịt băm: 100 gr
Tiêu: 2gr
Đường trắng: 1 muỗng cà phê
Bơ: 2 gr
Mắm ruốc: 2 gr
Xúc xích heo: 2 cây
Bánh tráng: 10 miếng
Cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc
Đầu tiên, bạn làm nhân thịt băm cho bánh tráng mắm ruốc: Bạn đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm 2 muỗng canh tỏi băm rồi thêm 100gr thịt băm xào cho chín, nêm thêm 2gr tiêu vào cho thơm. Đập 1 quả trứng gà vào tô, mêm 1 muỗng cà phê bột nêm vào rồi đánh tan trứng.
Sau đó, bạn dùng cọ nhỏ phết 1 lớp bơ lên bánh tráng trước rồi mới phết mắm ruốc lên, lưu ý chỉ phết mắm ruốc 1 góc thôi, phết nhiều quá thì bánh tráng mắm ruốc sẽ bị mặn.
Rồi bạn đặt bánh tráng lên chảo chống dính, mở lửa nhỏ để bánh không bị khét. Nhanh tay tráng trứng đều khắp mặt bánh.
Tiếp theo, bạn thêm các loại topping cho bánh tráng mắm ruốc như: hành lá, thịt băm, xúc xích, con ruốc... vào rồi khéo léo gập bánh tráng mắm ruốc lại thành cuộn là xong món bánh tráng nướng mắm ruốc vô cùng hấp dẫn.