Món nộm gà xé phay với miếng thịt gà dai dai hoà quyện cùng gia vị cay chua mặn ngọt dễ ăn vô cùng.
- Cả nhà tôi ai cũng mê món gà rim mặn ngọt kiểu Hàn, mỗi lần có món này là nồi cơm hết bay trong nháy mắt
- Mỗi lần làm món gà nấu cam, nồi cơm nhà tôi cứ hết sạch trong tích tắc
Nguyên liệu:
- 1 Con gà khoảng hơn 1 kg
- 3 nhánh hành lá
- 1 miếng gừng
- 1/4 bắp cải
- ớt sừng (xanh, đỏ)
- 3 tép tỏi
- 3 trái ớt nhỏ
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 nước cốt
- 1 quả chanh
- 2,5 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh đường
- 1 củ hành tây
- 1 bó rau răm
- 2/3 chén giấm và muối
Thực hiện:
- Hành tây thái mỏng cho vào tô trộn với 1 muỗng cà phê đường + 1/3 muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh giấm.
- Ớt + tỏi cho vào chén giã nhuyễn, sau đó cho nước mắm + đường + nước cốt chanh và tiêu vào hòa tan đều.
- Ớt sừng thái lát, rau răm thái rối, bắp cải thái nhỏ.
Gà rửa sạch, nhét vào bụng gà hành lá và gừng. Cho gà vào nồi cùng nước ( nước ngập gà) ít muối + bột nêm và 1/3 muỗng cà phê bột nghệ. Bắc lên bếp nấu lửa cao 10 phút. Sau đó hạ lửa vừa tiếp tục luộc cho đến khi gà chín thì vớt ra cho vào âu nước đá lạnh (cách này giúp gà không bị thâm đen). Sau đó vớt ga ra xé nhỏ.
Gà cho vào âu cùng hành tây vắt ráo + rau răm thái rối và bắp cải trộn đều với chén gia vị. Nêm nếm vừa ăn là được.
Nộm gà xé phay nhiều màu sắc, giòn ngon, thanh mát sẽ giúp bạn đổi vị cho thực đơn của gia đình mình.