Thời tiết chuyển mùa thì những món ăn thanh thuần như đậu hũ non sốt mỡ hành thế này chắc chắn sẽ ghi điểm với cả nhà.
- Mẹ Momo chia sẻ cách nấu canh đậu phụ chinh phục cả nhà
- Cách làm nộm rau muống đậu phụ - món ngon giải ngán lý tưởng
Nguyên liệu
- 3 thanh đậu hũ non
- 1 cây hành lá
- Ít bột mỳ
- 1 muỗng canh nước tương
- ½ muỗng cà phê đường
- ¼ muỗng cà phê dầu mè
Cách làm
Bước 1
Đậu hũ non cắt khoanh tròn dày chừng 1 - 1,5cm.
Bước 2
Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu. Lăn từng khoanh đậu hũ non qua bát bột mỳ đã chuẩn bị rồi thả vào chảo dầu chiên cho đến khi cả 2 mặt vàng.
Bước 3
Thêm hành lá thái nhỏ trực tiếp vào chảo đậu đang chiên. Kế đó lần lượt rưới nước tương và rắc đường vào chảo, nhẹ nhàng đảo đều cho thấm vị mà không làm miếng đậu bị nát.
Bước 4
Trước khi tắt lửa, rưới dầu mè lên chảo đậu, đảo lại lần nữa rồi tắt bếp.
Miếng đậu hũ non mềm mịn, thanh thanh lại bùi bùi càng thêm hấp dẫn khi được rim với hành lá và các gia vị thanh đạm. Thời tiết chuyển mùa thì những món ăn thanh thuần như đậu hũ non sốt mỡ hành thế này chắc chắn sẽ ghi điểm với cả nhà. Hãy thử vào bếp và đổi món với hương vị dân dã này nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!