Đĩa đậu hũ kẹp thịt bằm quen thuộc sẽ trở nên mới lạ hơn hẳn khi bạn rim với cà ri!
- Đậu hũ chiên có thể ngon đến bất ngờ nếu bạn làm theo công thức này
- Cơm tối "sạch bay" nhờ món đậu hũ làm theo kiểu này
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món đậu hũ kẹp thịt:
1 miếng đậu hũ
150g thịt băm
1 viên cà ri hoặc bột cà ri
30ml rượu nấu ăn
Hành lá thái nhỏ
Gia vị: Muối, hạt tiêu trắng, dầu ăn
Chế biến:
Thịt băm cho vào bát, thêm muối, rượu, hạt tiêu vào trộn đều. Đậu hũ thái lát vừa ăn.
Múc một lượng thịt băm đã ướp cho lên một lát đậu hũ sau đó đặt một lát đậu khác lên trên rồi hơi ép chặt lại. Làm tương tự với phần đậu và thịt còn lại.
Đun nóng dầu ăn trong chảo (dầu nóng khoảng 70%) thì cho đậu kẹp thịt vào chiên chín vàng đều rồi vớt ra đĩa.
Cho lượng nước thích hợp vào nồi rồi cho viên cà ri vào đun tan chảy. Sau đó thêm đậu đã chiên vào rim cùng chút muối. Rim cho đến khi đậu thấm đều cà ri thì rắc hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm:
Đậu hũ kẹp thịt là món ăn quá quen thuộc với nhiều gia đình. Đơn giản nhất là đậu hũ kẹp thịt chiên rồi đến đậu hũ kẹp thịt xốt cà chua hay xốt nước tương. Nhưng bạn đã bao giờ thử làm đậu hũ kẹp thịt rim cà ri chưa? Đây là một món ăn mặn với vị đậm đà hứa hẹn sẽ rất hao cơm đấy!
Chúc bạn ngon miệng với món đậu hũ kẹp thịt kiểu mới này nhé!