Món bánh bông lan chocolate thơm ngon mềm ẩm sẽ là món ăn sáng hoàn hảo cho gia đình bạn.
- Công thức làm bánh bông lan nho khô chuẩn ngon hết ý
- Bánh bông lan cuộn cam mềm ẩm thơm phức ăn 1 lại muốn ăn 2
Nguyên liệu:
2 quả chuối
140g bơ nhạt
100g đường
2 quả trứng
130g bột mì đa dụng
7g bột nở baking powder
20g bột cacao
70g chocolate chip
Cách làm:
Bước 1
Dùng nĩa nghiền nát chuối.
Bước 2
Cho bơ và đường vào tô, dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi bơ chuyển màu sáng thì cho từng quả trứng vào đánh cho hỗn hợp đồng nhất.
Bước 3
Trộn bột mì, bột nở, bột cacao với nhau, rây qua rây rồi cho vào tô bơ trộn đều, sau đó cho tiếp chuối và chocolate chip vào trộn đến khi hỗn hợp đồng nhất.
Bước 4
Chống dính cho khuôn bằng một lớp bơ mỏng sau đó đổ hỗn hợp bột vào, dàn phẳng mặt. Bật lò nướng ở 180 độ C trước 10 phút cho lò nóng đều.
Bước 5
Nướng bánh khoảng 25 phút là bánh chín. Lấy ra cắt miếng vừa ăn.
Bánh bông lan chocolate có vị thơm của chuối quyện với vị hơi đăng đắng của cacao vô cùng hấp dẫn. Món bánh ngọt ngon này dùng kèm ly sữa ấm là chuẩn vị cho khởi đầu một ngày mới rồi.
Chúc bạn thành công!