Khởi đầu ngày mới bằng một bữa sáng ngon lành chất lượng với một tô hủ tiếu bò kho đậm đà, nóng hổi thì ngon còn gì bằng?
Để làm hủ tiếu bò kho bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
Phần ướp thịt:
1kg thịt bò
2 củ tỏi
3 muỗng canh gừng băm
5 muỗng canh nước mắm
2 muỗng canh bột gia vị bò kho
1,5 muỗng cafe đường nâu
Phần gia vị:
3 muỗng canh dầu ăn
2 cọng sả
8 tép tỏi
1 củ hành tây
4 muỗng canh nước sốt cà chua
8 chén nước
2 chén nước dừa
2 hoa hồi
1 muỗng cafe tiêu xay
1 muỗng cafe bột ớt
8 củ cà rốt
1 muỗng cafe muối
3 muỗng canh nước tương
3 muỗng canh sa tế
Lá quế, chanh
Hủ tiếu
Cách làm:
Bước 1
Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo sau đó cắt miếng vừa ăn. Tiếp đến cho tất cả các nguyên liệu phần ướp thịt vào ướp cùng trong vòng 30 phút.
Bước 2
Bắc chảo lên bếp cùng 3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho sả, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.
Bước 3
Sau đó bạn cho hành tây thái lát mỏng vào đảo đều cho đến khi hơi mềm.
Bước 4
Lúc này, cho bò vào nấu cùng và thêm sốt cà chua, nấu trong vòng 5 phút thì thêm nước, nước dừa, hoa hồi, tiêu, ớt bột vào đun cho đến khi sôi thì hạ lửa hỏ đun trong vòng 1 giờ đồng hồ.
Thêm cà rốt cắt miếng, muối, nước tương và sa tế, nấu thêm 40 phút nữa là được. Khi ăn, trụng sợi hủ tiếu qua nước sôi để giữ nóng sau đó cho ra tô cùng với hỗn hợp bò kho, dùng kèm rau thơm và chanh tươi.
Bò kho từ lâu đã là món ăn truyền thống của Việt Nam được nhà nhà, người người ưa thích! Chuẩn bị một nồi bò kho ngon đúng điệu cho cả nhà cùng thưởng thức vào bữa sáng hẳn là điều mà bà nội trợ nào cũng muốn làm. Với công thức này, bạn sẽ có được một tô hủ tiếu bò kho chuẩn ngon, hấp dẫn hệt như ngoài hàng, còn chờ gì mà không xắn tay vào bếp làm ngay món ăn hấp dẫn này?
Chúc các bạn thành công với cách làm hủ tiếu bò kho này nhé!