Thạch trái cây là món ăn mát giải nhiệt rất tốt trong những ngày nắng nóng.
- Độc đáo món trứng trà của Trung Quốc nhìn cứ ngỡ một viên đá cẩm thạch đắt tiền
- Có ngay tào phớ mềm tan không thạch cao với chỉ 15 phút chuẩn bị
Nguyên liệu
10g bột thạch rau câu con cá dẻo
270g đường
1 quả chanh
Trái cây: bơ, nho, xoài, dưa hấu…
Khuôn thạch viên bi
Cách làm
Bước 1
Bơ, xoài, dưa hấu gọt bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ. Nho rửa sạch, cắt đôi từng quả, bỏ hạt.
Bước 2
Vắt lấy nước cốt 1 quả chanh, bỏ hạt.
Bước 3
Đổ 1 lít nước vào nồi đun sôi, trộn 270g đường với 10g bột thạch đổ vào nồi khuấy đều tay cho đường và bột rau câu tan hết.
Bước 4
Khi nồi rau câu sôi lại thì tắt bếp, đổ nước cốt chanh vào nồi khuấy đều.
Bước 5
Múc rau câu đổ vào đầy các ô tròn của 1 nửa khuôn, cho các loại trái cây vào.
Bước 6
Tiếp tục đổ đầy khuôn sau đó lấy nửa khuôn còn lại đậy lên, lưu ý làm nhẹ nhàng để nước thạch trào ra ngoài càng ít càng tốt. Sau đó bạn đặt vật nặng lên trên mặt khuôn để cố định khuôn thạch. Đợi thạch nguội, bạn cho vào tủ lạnh để làm mát thạch, thời gian chờ thạch đông khoảng 2 giờ.
Thạch trái cây có hương vị thơm ngon thanh mát lại rất bắt mắt, giúp cả nhà giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức này. Với chút biến tấu nhỏ là sử dụng nước chanh làm thạch, những viên thạch khi ăn sẽ có vị chua ngọt lạ miệng và hấp dẫn lắm đấy!
Chúc bạn thành công!