Với cách pha chế này, sữa chua thành phẩm đảm bảo siêu sánh mịn, không bị dăm đá khi để đông lạnh.
- Hè tới phải làm ngay kem cam sữa chua mát lịm ngọt ngon thôi
- Công thức làm sữa chua dẻo trái cây "đốn tim" cộng đồng mạng của cô gái 9X xinh như hot girl
Nguyên liệu:
- 1 lít sữa không đường
- 1 hộp sữa đặc
- 2 hộp sữa chua có đường (để nhiệt độ phòng)
Sữa chua thành phẩm sánh mịn, úp ngược không đổ. Ảnh: Nguyễn Bích Ngọc
Cách làm:
- Cho sữa không đường và sữa đặc vào nồi đun lửa nhỏ đến khi thấy ấm ấm thì tắt bếp (ước chừng bằng nhiệt độ nước tắm của em bé).
- Cho tiếp 2 hộp sữa chua vào nồi khuấy đều, sau đó múc hỗn hợp này vào các hũ nhỏ.
- Chuẩn bị nồi cơm điện. Đặt các hũ vào nồi rồi xả nước (khoảng 60-70 độ) vào ngập 1/2 hũ (như hình). Nếu nhà có bình nóng lạnh, bạn dùng mức nóng nhất là được.
- Đóng nắp nồi lại (không cắm điện) rồi để qua đêm hoặc 12 tiếng là sữa chua siêu sánh mịn.
- Khi sữa chua đã thơm và chua thì cất vào tủ lạnh ăn dần.