Nem chua là một món ăn không thể thiếu trong những dịp liên hoan, hương vị chua dịu, ngọt bùi của thịt lên men luôn là món khoái khẩu để các anh chồng lai rai cùng bạn bè.
Nguyên liệu:
- 500gr thịt heo mông
- 150gr thịt bò nạc
- 300gr da heo
- 1 gói gia vị làm nem chua
- 50gr đường
- 1 thìa rượu trắng
- Tỏi, ớt tươi, tiêu xay
Cách thực hiện:
- Thái nhỏ 2 loại thịt rồi trộn vào xay chung, nên xay 2 lần để thịt được mịn, sau đó bọc lại để vào ngăn đông khoảng 1 tiếng.
- Trộn gói gia vị làm nem vào thịt, để riêng gói muối nhỏ sang một bên, cho gói to vào thịt, thêm da heo thái sợi mỏng vào, trộn đều.
- Tiếp tục cho thêm đường, rượu, ớt tỏi tiêu vào tùy theo sở thích. Có thể cho 50gr tỏi, 4 quả ớt hiểm, 2 thìa tiêu.
- Mang găng tay vào nhào thật kỹ, cho nốt gói muối còn lại vào trộn cùng cho đến khi thấy quyện dẻo, đều hết các nguyên liệu. Lót màng bọc thực phẩm hoặc sử dụng một cái khay, dàn đều hỗn hợp thịt ra, bọc lại để ở nhiệt độ phòng.
- Sau 2 ngày, lấy nem ra cắt thành miếng hình vuông nhỏ, dùng màng bọc từng cái, xếp thêm ớt xanh đỏ, tỏi, có thể thêm lá đinh lăng, lá ổi rồi bọc thật chặt. Có thể bảo quản trong tủ lạnh.