Món sườn chiên này dùng làm mồi nhậu với ly bia lạnh cũng tuyệt vời không kém đâu nhé!
- Sườn rim ngon "rụng tim" kiểu này cơm bao nhiêu cũng không đủ
- Thời tiết này mà ăn bún bề bề sườn chua thì đúng là số một
Để làm sườn chiên kiểu Hàn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Sườn heo: 400g
Dầu mè: 1/2 muỗng canh
Muối: 2 muỗng cà phê
Hạt tiêu: 1/2 muỗng cà phê
Bột nêm: 1 muỗng cà phê
Gừng: 1 nhánh
Sả: 2 củ
Trứng: 1 quả
Bột khoai tây hoặc bột chiên giòn: 2 muỗng canh
Nước xốt:
Đường nâu hoặc đường trắng: 3 muỗng canh
Giấm gạo: 1.5 muỗng canh
Nước mắm: 1 muỗng canh
Tương cà: 2 muỗng canh
Nước: 100ml
Tương ớt Hàn Quốc: 1 muỗng cà phê
Bột ngô: 1 muỗng canh trộn với 2 muỗng canh nước
Cách làm
Bước 1
Sườn rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút trước khi chế biến. Chặt miếng dài khoảng 5-7cm.
Bước 2
Sả, gừng đập dập, băm nhỏ. Cho sườn vào tô thêm sả gừng cùng phần gia vị còn lại vào trộn đều ướp 15 phút.
Bước 3
Sau đó cho bột ngô và trứng vào trộn đều.
Bước 4
Đun sôi dầu trong chảo sâu lòng sau đó cho sườn vào chiên vàng.
Bước 5
Sườn chiên vàng thì gắp ra rổ đã lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 6
Hòa tất cả phần nước xốt lại với nhau.
Bước 7
Đổ dầu trong chảo ra cho phần xốt và sườn vào trộn đều, đun cho sôi lên thì tắt bếp.
Đổ sườn ra đĩa, rắc chút vừng rang lên cho thơm nếu muốn là có thể thưởng thức được rồi. Món sườn chiên "thần thánh" kiểu Hàn này sẽ giúp bữa cơm nhà bạn ngon miệng đến miếng cuối cùng đấy! Món sườn chiên này dùng làm mồi nhậu với ly bia lạnh cũng tuyệt vời không kém đâu nhé!